Cãi nhau sau chầu nhậu, cháu đốt nhà bà

01/03/2013 14:28

Đêm khuya, hàng xóm nghe tiếng cãi nhau từ ngôi nhà tối om. Sau đó, cả khu phố nghe tiếng thất thanh hô cháy nhà. Nghi phạm là cháu ruột sống trong nhà bà nội để lại.

23h ngày 28-2, người dân trong ngõ 36 đường Lý Thái Tông (phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê, TP Đà Nẵng) hoảng loạn khi thấy ngọn lửa phát ra từ ngôi nhà cũ. Hai xe cứu hỏa cùng 20 cảnh sát tiếp cận hiện trường, khống chế ngọn lửa trong 30 phút. Tuy nhiên, mọi vật dụng trong căn nhà khoảng 20 m2 bị thiêu rụi. Ngói từ trên mái rơi xuống tạo nên cảnh hoang tàn giữa bốn bức tường bị khói ám đen.

Phía trong căn nhà hỏa hoạn mà nghi phạm là cháu ruột của người quá cố. Ảnh: Nguyễn Đông

Bên trong căn nhà hỏa hoạn. Ảnh: Nguyễn Đông

Theo ông Lê Nguyên Sớm (55 tuổi), người được cho là thừa kế căn nhà trên, lúc xảy ra hỏa hoạn ông đang ngủ trong ngôi nhà phía trước. "Tôi nghe tiếng hô thất thanh, chạy ra đã thấy lửa nghi ngút. Hai đứa con tôi chạy ra khỏi nhà nhưng vẫn còn cãi cọ nhau", ông Sớm kể và cho biết căn nhà bị cháy do mẹ ông để lại, lâu nay có hai con trai ông ở, bên trong không có điện.

"Lúc tối hai con tôi là Lê Công Vỵ (34 tuổi) và Lê Công Quốc nhậu nhẹt rồi cãi nhau. Hai đứa thách thức nhau và đốt nhà. Thằng Vỵ làm nghề phụ hồ, không chịu lấy vợ mà suốt ngày rủ bạn bè về ăn nhậu. Tôi nói mãi không được, giờ lại còn đốt nhà", ông Sớm buồn rầu nói.

Do căn nhà nằm phía sau trong hẻm nên cảnh sát cứu hỏa phải dừng xe phía ngoài, kéo ống dẫn nước gần 200 mét mới dập tắt được ngọn lửa. Ảnh: Nguyễn Đông

Do căn nhà nằm sâu trong hẻm nên cảnh sát cứu hỏa phải dừng xe phía ngoài, kéo ống dẫn nước gần 200 mét mới dập tắt được đám cháy. Ảnh: Nguyễn Đông

Trung tá Lê Trọng Tri, Phó công an phường Thanh Khê Tây cho biết, đã mời Lê Công Vỵ, người bị tình nghi đốt nhà, về trụ sở làm việc. “Vỵ vẫn say rượu, chúng tôi phải lấy nước rửa mặt cho anh ta tỉnh táo để lấy lời khai”, trung tá Tri nói.

Nguyễn Đông (VnE)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cãi nhau sau chầu nhậu, cháu đốt nhà bà