Viêm dạ dày-ruột do vi khuẩn gây ra khi chúng bám vào các tế bào biểu mô niêm mạc.
Mật ong ngăn chặn sự bám dính của vi khuẩn gây bệnh vào tế bào ruột, do đó giảm nguy cơ nhiễm trùng và giúp bạn tránh khỏi các nhiễm trùng đường tiêu hoá.
Khi dùng với nước, mật ong giúp cải thiện hấp thu kali mà không làm tăng hấp thu natri. Nó cũng đóng vai trò quan trọng giúp khôi phục niêm mạc ruột bị tổn thương bằng cách kích thích sự tăng trưởng của các mô mới và cũng hoạt động như một chất chống viêm hiệu quả. Vì vậy, bổ sung mật ong vào chế độ ăn không chỉ bảo vệ bạn khỏi nhiễm vi khuẩn đường ruột mà cũng giúp điều trị tiêu chảy và mất nước.
Cách tốt nhất để sử dụng mật ong có hiệu quả nhất là trộn 1 muỗng cà phê mật ong trong 1 cốc nước ấm và uống vào buổi sáng. Nếu bạn bị tiêu chảy hoặc viêm dạ dày-ruột, hãy tạo thói quen uống mật ong với nước để duy trì độ ẩm và cải thiện các triệu chứng bệnh một cách tự nhiên.
(Theo Sức khỏe và đời sống)