300 - 500 gr thịt (có thể chọn nạc thăn hoặc nạc vai, thịt nọng tùy thích)
2-3 củ hành khô, 1 củ tỏi băm nhỏ
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào, dầu màu điều, ớt xào
Lá mắc mật.
Thịt thái lát dày, ướp với hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, ớt xào, dầu màu điều, hành, tỏi băm, bọc kín rồi để ít nhất vài giờ trong ngăn mát tủ lạnh, nếu để qua đêm càng tốt.
Rải lá mắc mật xuống đáy nồi cơm điện, xếp thịt đã ướp lên. Nhấn nút Cook, đến khi nồi tự nhảy lên nút Warm thì chờ khoảng 10 phút rồi mở ra, lật mặt thịt.
Lại nhấn nút Cook và đợi nảy lên nút Warm, chờ khoảng 10 phút là được. Bạn có thể nhấn nút Cook thêm lần nữa cho mỗi mặt để bề ngoài thịt sém hơn.
Thịt nướng bằng nồi cơm điện tuy không có màu sắc hấp dẫn bằng nướng với lò chuyên dụng nhưng miếng thịt mềm ngọt, ăn với cơm rất ngon.
Theo
Theo VTC