Các mẫu nước được kiểm tra đều có vi khuẩn gây hại cá rô phi

06/11/2014 09:34

100% số mẫu nước đều nhiễm vi khuẩn Streptococcus sp là tác nhân gây bệnh cho cá rô phi.


Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa lấy 44 mẫu nước tại huyện Thanh Miện và Cẩm Giàng để phân tích các yếu tố môi trường, định lượng mẫu thực vật phù du và tác nhân gây bệnh đối với thủy sản. Kết quả, các yếu tố về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép đối với nuôi cá nước ngọt hoặc Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước mặt. Tuy nhiên, nhiệt độ nước, độ kiềm, NH3-N, NO2-N, H2S có giá trị cao hơn khoảng phù hợp cho nuôi cá nước ngọt. Mật độ thực vật phù du trong các mẫu thu được đều thấp. 100% số mẫu nước đều nhiễm vi khuẩn Streptococcus sp là tác nhân gây bệnh cho cá rô phi.

Để hạn chế các yếu tố gây bệnh, Chi cục Thủy sản khuyến cáo người nuôi cần sử dụng một số hóa chất khử trùng diệt mầm bệnh trong môi trường nước, cho cá ăn thêm vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Theo dõi chất lượng nước ao nuôi, nếu đậm đặc cần thay nước mới. Hạn chế sử dụng thuốc trộn vào thức ăn để phòng bệnh cho cá...

PV


(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Các mẫu nước được kiểm tra đều có vi khuẩn gây hại cá rô phi