Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ

29/12/2020 21:47

Vân Quang Long qua đời ở Mỹ vào khuya 28-12 (giờ địa phương), hưởng dương 41 tuổi. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc rất sốc và bàng hoàng khi xác nhận tin này.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ tại Mỹ - Ảnh 1.

Ca sĩ Vân Quang Long (1979 - 2020)

Tối 29.12, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho biết anh vừa nhận được thông tin từ chị Ái Vân - vợ cũ của ca sĩ Vân Quang Long.

Ưng Hoàng Phúc cho biết: "Tôi đang rất buồn và sốc. Tôi không thể tin được nhưng chuyện lại là sự thật. Tôi còn giữ liên lạc với vợ cũ của anh Long nên gọi hỏi và được xác nhận là anh ấy đã mất".

"Tôi và anh Long vẫn giữ liên lạc qua mạng. Lâu nay, anh Long sống một mình ở Mỹ, không có gia đình bên cạnh mà chỉ có bạn bè ở Mỹ thôi. Hiện tại, ai cũng rất hoang mang, bối rối, đang tính cách đưa anh ấy về Việt Nam hay như thế nào đó", Ưng Hoàng Phúc nói thêm.

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển. Anh sinh năm 1979 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. 

Anh nổi tiếng với vai trò thành viên của nhóm nhạc 1088 cùng các thành viên Điền Thái Toàn, Nhật Tinh Anh, Nhất Thiên Bảo, Ưng Hoàng Phúc. Trong thập niên 2000, 1088 là nhóm nhạc nam nổi tiếng bậc nhất Vpop với nhiều ca khúc nổi tiếng.

Sau khi tách nhóm, Vân Quang Long hoạt động solo một thời gian rồi sang Mỹ sinh sống.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ tại Mỹ - Ảnh 2.

Nhóm 1088 ở thời đỉnh cao và diễn viên Anh Thư, ảnh chụp vào khoảng năm 2000. Ca sĩ Vân Quang Long ở ngoài cùng bên trái - Ảnh: T.T.D

Trong thời gian hoạt động solo ở Việt Nam, Vân Quang Long thuộc nhóm nghệ sĩ hoạt động nổi bật tại các tỉnh miền Tây. 

Sau khi 1088 tan rã, các thành viên ít có dịp tái hợp trên sân khấu. Ngoài đời, mỗi người cũng lo cho cuộc sống riêng của mình, thỉnh thoảng gặp gỡ. Vân Quang Long và Ưng Hoàng Phúc từng tái hợp trên một vài sân khấu ở Hà Nội, Sài Gòn và hải ngoại. 

Các ca khúc được yêu thích của Vân Quang Long bao gồm: Phút biệt ly và Nợ duyên (hát cùng Cẩm Ly), Khóc tình, Tình xa ngàn khơi, Về đi em, Mưa xuân, Tình như chiếc lá…

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ