Đời sống văn hóa

Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo người tung tin đồn sang Mỹ sinh con

H.A (theo Tuổi trẻ) 29/05/2024 10:38

Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng đề nghị xác minh, xử lý những trang tin, mạng xã hội đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của cô.

Hương Tràm trong mini show đầu tiên ở Hà Nội ngày 13-5 - Ảnh: NVCC
Hương Tràm trong mini show đầu tiên ở Hà Nội ngày 13/5 - Ảnh: NVCC

Đơn tố cáo được ca sĩ Hương Tràm gửi đồng thời cho Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh và Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Thủ Đức (Hồ Chí Minh) vào ngày 23/5.
Đi kèm là bản sao vi bằng ghi nhận thông tin các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người tố cáo.

Tin đồn "chưa có dấu hiệu dừng lại"

Trong đơn tố cáo, bà Phạm Thị Hương Tràm (tức ca sĩ Hương Tràm) cho biết thời gian qua, truyền thông, mạng xã hội lan truyền với mật độ dày đặc các thông tin, hình ảnh cô chụp cùng hai trẻ em.

Hình ảnh được cắt ghép và đặt tiêu đề cho các bản tin nghệ sĩ Hương Tràm "mang thai", "sinh đôi", "sinh con cho đại gia", "sinh con ở Mỹ"…

"Sự việc trên thu hút lượng người xem, theo dõi rất lớn, cùng với đó là hàng nghìn bình luận tiêu cực, bôi nhọ, lăng mạ, xúc phạm tôi cùng người thân trong gia đình tôi, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại với tần suất ngày càng nhiều hơn", ca sĩ viết.

Công an TP Thủ Đức đã tiếp nhận đơn tố cáo của ca sĩ Hương Tràm

Theo ca sĩ 9X, tất cả những điều đó "tạo ra một hiệu ứng lan truyền, số người quan tâm tới sự việc liên tục tăng mạnh, dẫn đến những thông tin sai sự thật… không chỉ dừng lại là đề tài bôi nhọ của một nhóm người thiểu số mà còn lan truyền thành chủ đề xúc phạm của hàng triệu người".

Trong đơn tố cáo, Hương Tràm cho biết cô vô cùng hoang mang, lo lắng khi trên mạng Internet có rất nhiều thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của cô.

Đi cùng với đó là những lời lẽ, hình ảnh, video, bài báo, bình luận tiêu cực, bôi nhọ, xúc phạm vẫn tràn ngập trên Internet và tần suất ngày càng nhiều hơn.

Nghệ sĩ nói "những thông tin trên không chỉ sai sự thật mà còn vu khống, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự, nhân phẩm của tôi".

"Bản thân tôi là nghệ sĩ, sự việc này khiến rất nhiều người bàn tán, tiếp nhận thông tin sai lệch theo chiều hướng xấu về cuộc sống cá nhân, danh dự, hình ảnh của tôi trước công chúng. Nhiều khách hàng hủy bỏ hợp tác sử dụng dịch vụ, hình ảnh, đại diện thương hiệu với tôi", đơn ghi.

Hình ảnh đăng kèm bài đăng của công ty quản lý và ca sĩ Hương Tràm phủ nhận tin đồn sang Mỹ sinh con trước đó - Ảnh: FBNV
Hình ảnh đăng kèm bài đăng của công ty quản lý và ca sĩ Hương Tràm phủ nhận tin đồn sang Mỹ sinh con trước đó - Ảnh: FBNV

Công an đã tiếp nhận đơn, sẽ tiến hành các bước tiếp theo

Ca sĩ xứ Nghệ cho rằng "các trang báo điện tử, các tài khoản mạng xã hội đó đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do dân chủ" để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của cô.

Cô viết đơn gửi tới cơ quan chức năng đề nghị xác minh, xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi sử dụng trang thông tin điện tử, mạng xã hội đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cô.

Ngày 23/5, ca sĩ Hương Tràm cùng luật sư, quản lý của mình đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức gửi đơn tố cáo. Cơ quan này đã tiếp nhận đơn theo quy định pháp luật và tiến hành các bước tiếp theo.

Trước đó, trong cuộc chia sẻ với báo chí sau mini show River flows in you diễn ra tối 13/5 tại Hà Nội, Hương Tràm thông tin cô đã tiến hành những bước đầu tiên để cho những người tung tin đồn biết bản thân họ là người xấu.

"Bởi không có người nào gọi là tốt khi bịa đặt một câu chuyện, viết ra cả trang rồi đăng lên mạng và biết rằng những điều đó sẽ tồn tại mãi mãi trên mạng về một con người", Hương Tràm "muốn làm đến cùng để các bạn biết các bạn sai ở chỗ nào".

Cô cũng nói, nếu có con, cô sẵn sàng chia sẻ niềm vui đó tới mọi người, chẳng có gì phải giấu giếm cả. Đó là hạnh phúc thứ hai sau âm nhạc mà Hương Tràm luôn hướng tới.

Hương Tràm là quán quân Giọng hát Việt mùa đầu vào năm 2012. Sau game show, ca sĩ hoạt động âm nhạc sôi nổi và có những bài hit như Ngốc, Em gái mưa, Duyên mình lỡ

Cô được trao giải ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2013 và có MV Ngốc MV của năm tại Giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2018.

Tháng 5/2019, tại họp báo ra mắt MV Ra là em quá mong manh, Hương Tràm thông báo tạm dừng ca hát để sang Mỹ du học. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn lan truyền cho rằng cô sang Mỹ để sinh con.

Năm 2021, cô đổi sang nghệ danh Charmy Phạm. Ca sĩ 9X mới về nước sau 5 năm.

Trước đó, ngày 27/4, ca sĩ Hương Tràm lên tiếng phủ nhận tin đồn sang Mỹ sinh con trên trang Facebook cá nhân.

Cô nói đó là "thông tin sai sự thật", "hình ảnh bị bôi nhọ", "ảnh hưởng không ít đến công việc". Phía công ty và Hương Tràm cũng sẽ thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ để đối phó với những thông tin sai sự thật nhắm vào cô trên các trang thông tin, mạng xã hội.

H.A (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo người tung tin đồn sang Mỹ sinh con
    ss