Cà chua đen giá cao do giàu chất chống oxy hóa, có nhiều công dụng cho sức khỏe, làm đẹp nhưng chưa được trồng đại trà.
Giá cà chua đen từ 40.000-50.000 đồng/kg, cao gấp đôi cà chua thường
Cà chua đen được trồng thử nghiệm tại Viện Cây lương thực và cây thực phẩm ở thôn Tâng Thượng, xã Liên Hồng (TP Hải Dương) đang được bán tại vườn khoảng 40.000-50.000 đồng/kg, giá tương đương năm ngoái, cao gấp đôi so với giá cà chua thường.
Cà chua đen chủ yếu được các cửa hàng thực phẩm sạch trên Hà Nội thu mua. Loại quả này giàu chất chống oxy hóa anthocyanin có tác dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch, làm đẹp da nên nhu cầu mua ngày càng cao trong khi nguồn cung hạn chế.
Ở Việt Nam, cà chua đen được trồng nhiều ở Đà Lạt. Hiện tại, tiến sĩ Ðào Xuân Thảng, nguyên Viện phó Viện Cây lương thực và cây thực phẩm đang chuyển giao kỹ thuật trồng cà chua đen cho người dân.
QUỲNH MAI