Bỏng ngô, thủ phạm gây ra bệnh alzheimer

14/08/2012 05:23

Một hỗn hợp chất tạo nên hương vị bơ có trong bỏng ngô là nguyên nhângây ra tổn hại một cách bất thường các protein trong não có liên quan đến cănbệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu mới được công bố của trường Đại học Minnesota, Mỹ đã chỉ ra rằng,diacetyl - một hỗn hợp chất tạo nên hương vị bơ có trong bỏng ngô là nguyên nhângây ra tổn hại một cách bất thường các protein trong não có liên quan đến cănbệnh Alzheimer.

Các cuộc thử nghiệm trong nghiên cứu trên cho thấy, hợp chất diacetyl làm tăngmức ứ đọng tinh bột trong não, một chỉ số quan trọng liên quan đến căn bệnh vềthần kinh này.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, điều đáng lo ngại là ở chỗ hợp chất diacetylcũng có trong nhiều sản phẩm khác như thức ăn cho động vật, thức ăn nhanh, bơthực vật và kể cả các loại kẹo/.

Đại Hải (TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bỏng ngô, thủ phạm gây ra bệnh alzheimer