Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

30/03/2023 12:14

Ngày 29.3, tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách kinh tế Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đối với ông Bùi Xuân Khoa.

PGS,TS.Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho ông Bùi Xuân Khoa, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã trải qua chặng đường 58 năm lịch sử trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế cụ thể là ngành dược, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trường luôn tập trung mọi điều kiện và giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế, triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác.

"Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước những năm qua" – Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nói, đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, trong đó có cá nhân đồng chí Bùi Xuân Khoa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và tập thể nhà trường.

Nhà trường cần xây dựng kế hoạch cụ thể, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các cấp các ngành, phát huy nội lực để sớm phát triển thành trường chất lượng cao, trọng điểm về đào tạo nhân lực ngành dược vào năm 2025 và phát triển ở giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Hiệu phó Bùi Xuân Khoa

Thứ trưởng cũng lưu ý Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cần tập trung các điều kiện để tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, trong đó chú trọng đến thu hút đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ cao, bồi dưỡng cán bộ quản lý kế cận phù hợp với định hướng phát triển trường trong điều kiện tiến tới tự chủ và hội nhập quốc tế.

Cùng đó nhà trường cần đổi mới tư duy công tác đào tạo và phương pháp giảng dạy, tăng cường chuyển đổi số trong tổ chức đào tạo thích ứng với bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0. Phát triển nguồn học liệu số đáp ứng yêu cầu khi tổ chức hình thức học trực tuyến; Xây dựng môi trường làm việc, giảng dạy và học tập tích cực thân thiện.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị nhà trường cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ dưới nhiều hình thức nhằm gia tăng số lượng đề tài nghiên cứu, sản phẩm khoa học của người học cũng như của các thầy, cô giáo; đảm bảo đạt được các mục tiêu của kế hoạch chiến lược phát triển về khoa học và công nghệ, nhất là chuyển giao sản phẩm khoa học cho chính Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh dược của nhà trường.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cần mở rộng quan hệ và hợp tác quốc tế, tích cực hội nhập quốc tế; tìm kiếm các nguồn hỗ trợ quốc tế góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và hội nhập khu vực.

Tăng cường gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp, gắn hoạt động của nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp, công ty các hội nghề nghiệp dược... tạo cơ hội, điều kiện tìm kiếm được việc làm đúng chuyên môn cho các sinh viên sau khi ra trường.

"Đây là điều kiện quan trọng để nhà trường khẳng định với xã hội và cam kết chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như phát huy tối đa sức mạnh nội lực và huy động tốt nhất các nguồn lực xã hội, đưa trường phát triển mạnh mẽ, bền vững"- Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ hy vọng khi nhà trường có thêm đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách kinh tế, sẽ có những bước phát triển mới. Đối với cá nhân đồng chí Bùi Xuân Khoa, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị trên cương vị mới luôn không ngừng học hỏi, phát huy tốt năng lực, kinh nghiệm trong quá trình làm việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các vụ/cục của Bộ Y tế chúc mừng đồng chí tân Phó Hiệu trưởng Bùi Xuân Khoa

Phát biểu đáp từ, Phó Hiệu trưởng Bùi Xuân Khoa trân trọng cảm ơn Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các cục/vụ liên quan và các đồng chí cán bộ, thầy cô giáo trong nhà trường đã tin tưởng đề cử giới thiệu, bổ nhiệm cá nhân đồng chí vào nhiệm vụ mới.

Tân hiệu phó Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cũng hứa sẽ nỗ lực, dành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất để cùng tập thể nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Sức khỏe và Đời sống

(0) Bình luận
Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
ss