Bình Dương: 119 công nhân đã phải cấp cứu do hít mùi thuốc diệt mọt

13/08/2019 14:17

Có thêm 65 công nhân của Công ty TNHH một thành viên Grand Wood phải vào Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cấp cứu, do hít phải mùi thuốc diệt mọt.


Công nhân Công ty TNHH Grand Wood được chăm sóc tại Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên xác nhận sáng 13.8, có thêm 65 công nhân của Công ty TNHH một thành viên Grand Wood (xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị ngất xỉu phải vào Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cấp cứu, do hít phải mùi thuốc diệt mọt, nâng tổng số công nhân nhập viện lên 119 người.

Nguyên nhân ban đầu là do tồn dư của thuốc diệt mọt vẫn còn, nhưng công ty vẫn cho công nhân đi làm.

Các công nhân cho biết ngày 11.8, Công ty TNHH một thành viên Grand Wood cho phun thuốc diệt mọt gỗ, đến sáng 12.8 khi vào làm việc, các công nhân vẫn ngửi thấy mùi của thuốc.

Sau đó, khoảng 50 công nhân của Công ty đồng loạt cảm thấy buồn nôn, khó thở, nhiều người không chịu được đã bị ngất xỉu. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cấp cứu.

Sau khi được chăm sóc, sức khỏe đã ổn định, các công nhân được cho về nhà. Tuy nhiên, đến sáng 13.8 công ty vẫn cho công nhân đi làm thì xảy ra tình trạng trên.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, hiện đoàn kiểm tra liên ngành đang làm việc với Công ty TNHH một thành viên Grand Wood. Trước mắt, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên yêu cầu doanh nghiệp phải bảo đảm an toàn mới cho công nhân đi làm lại.

Công ty TNHH một thành viên Grand Wood là công ty có vốn Đài Loan, với hơn 2.000 công nhân, chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất.


Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bình Dương: 119 công nhân đã phải cấp cứu do hít mùi thuốc diệt mọt