Biển người chào đón Argentina mang Cup về nhà

20/12/2022 18:25

Lionel Messi và đồng đội được hàng trăm nghìn người chào đón khi lần đầu diễu hành cùng Cup vàng ở Buenos Aires, sau khi rời sân bay Ezeiza hôm nay 20.12.

2h23 phút sáng thứ ba 20.12 giờ Buenos Aires, chuyên cơ chở đội tuyển Argentina hạ cánh xuống sân bay Ezeiza sau chức vô địch World Cup 2022. Phi công trên chuyên cơ số hiệu ARG 1915 treo lá cờ Argentina lên kính chắn gió khi máy bay dừng hẳn. Cửa mở, thủ quân Lionel Messi bước ra đầu tiên lúc 2h56, trên cổ đeo huy chương, và liên tục giương cao cup vàng và cười tươi. Khoảnh khắc này trở thành lịch sử bóng đá Argentina, với danh hiệu World Cup đầu tiên sau 36 năm.

Lionel Messi (trái) giương cao cup vàng bên cạnh HLV Lionel Scaloni khi ra khỏi chuyên cơ ở sân bay Ezeiza, thủ đô Buenos Aires, Argentina. Ảnh: La Nacion

Lionel Messi (trái) giương cao cup vàng bên cạnh HLV Lionel Scaloni khi ra khỏi chuyên cơ ở sân bay Ezeiza, Thủ đô Buenos Aires, Argentina. Ảnh: La Nacion

Trên đường từ máy bay đến xe bus đội bóng, Messi còn giơ cup vàng vài lần nữa. Xung quanh, các đồng đội anh hát vang Muchachos - bài hát cổ động cho đội tuyển này tại World Cup 2022. Họ bước lên xe bus hai tầng mui trần để tới bản doanh Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) cách chỉ khoảng 5 km.

Tuy nhiên, phải mất 80 phút để tuyển Argentina đặt chân tới AFA, khi hàng trăm nghìn người vây quanh xe bus của đội tuyển trên cao tốc Ricchieri và những đường lân cận. Chiếc xe như lọt giữa biển người lúc hơn 3h sáng ở Buenos Aires, với tốc độ chưa đến 4 km/h, như người đi bộ.

Messi thậm chí còn suýt gặp sự cố trên xe, khi anh và các cầu thủ như Nicolas Otamendi, Rodrigo de Paul hay Leandro Paredes ngồi ở ghế hậu có vị trí cao nhất. Mải nói chuyện, nhóm này suýt vướng vào dây điện vắt ngang đường. Chỉ khi được đồng đội nhắc nhở, họ mới vội vàng khom người xuống và tránh được dây điện. Riêng Paredes thậm chí chạm phải dây điện nhưng không gặp vấn đề gì, và họ lại tiếp tục khoác vai nhau hát.

Sau khi tới AFA, thầy trò Lionel Scaloni được chào đón bằng loạt pháo hoa khoảng gần ba phút. Tại đây, họ nghỉ ngơi cùng vợ con, bạn gái và người thân khoảng vài tiếng. 80 phút trước đó mới chỉ là một buổi diễu hành mang tính tập dượt. Lễ diễu hành chính sẽ bắt đầu vào buổi trưa ở Buenos Aires (khoảng 22h, giờ Hà Nội).

Tuyển Argentina sẽ bắt đầu lễ diễu hành chính từ cao tốc Ricchieri đến đường Dellepiane, cao tốc 25 de Mayo, tượng Obelisk ở đại lộ 9 de Julio, đại lộ Libertador, đại lộ Figueroa Alcorta, đường Libertador, đại lộ General Paz rồi về cao tốc Ricchieri và sân bay Ezeiza. Đợt diễu hành này dự kiến kéo dài 9 tiếng.

Tuy nhiên, hàng chục nghìn người đã tới quanh tượng Obelisk từ sáng sớm để giữ chỗ. Địa điểm này từng thu hút hơn một triệu người mừng chiến thắng 4-2 của Argentina trước Pháp trên loạt đá luân lưu World Cup 2022 tại Qatar hôm 18.12. Trước khi chuyên cơ số hiệu ARG 1915 hạ cánh xuống Ezeiza, nó cũng bay qua tượng Obelisk rồi mới vòng lại sân bay.

Messi cầm Cup, ngồi trên nóc xe cùng các đồng đội đi giữa biển người từ sân bay về đại bản doanh của Liên đoàn Bóng đá Argentina.

Messi cầm Cup, ngồi trên nóc xe cùng các đồng đội đi giữa biển người từ sân bay về đại bản doanh của Liên đoàn Bóng đá Argentina

Biển người chào đón Argentina mang Cup về nhà - page 2 - 2

Biển người chào đón Argentina mang Cup về nhà - page 2 - 3

Người hâm mộ Argentina nhảy múa quanh cao tốc Ricchieri để đón xe bus đội tuyển về Buenos Aires.

Người hâm mộ Argentina nhảy múa quanh cao tốc Ricchieri để đón xe bus đội tuyển về Buenos Aires

Dự kiến sẽ có hàng triệu người dự lễ diễu hành chính của tuyển Argentina, khi Messi lần đầu đoạt cup vàng để đánh dấu sự nghiệp trọn vẹn. Trước đó, Chính phủ Argentina đã tuyên bố 20.12 là ngày nghỉ toàn quốc để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển.

Theo VnExpress

(0) Bình luận
Biển người chào đón Argentina mang Cup về nhà