Trứng rán là món ăn bình dân, tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách dễ bị khô, có mùi tanh, kém vị.
Yêu cầu thành phẩm: Từng miếng trứng vàng ươm, bóng mượt và mềm xốp, dậy mùi thơm của hành lá rất bắt vị. Món này phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là trẻ nhỏ.
Chú ý:
Để trứng mịn màng, không bị rỗ thì lọc kỹ qua rây. Còn nếu muốn trứng bông xốp hơn nên dùng phới đánh.
Chút rượu trắng là bí quyết giúp khử tanh và xốp hơn khi rán. Thêm chút nước ấm để trứng không bị teo khô, giữ độ mềm mọng.
Rán trứng ở lửa nhỏ để chín từ từ, tránh rán lửa to quá làm trứng khô xác.
Có thể biến tấu theo khẩu vị như thêm xúc xích thái hạt lựu, cà chua hoặc thịt băm vào rán cùng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.