Tin tức

Bị "công an dỏm" dọa dính án ma túy, người phụ nữ chuyển hơn 1 tỷ đồng để chứng minh

T.H (theo VTC News) 03/06/2024 13:40

Sau khi chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của kẻ tự xưng công an để chứng minh không liên quan tới đường dây ma tuý, rửa tiền, bà N. mới biết bị lừa nên đi trình báo.

Thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải mới nhưng nhiều người vẫn sập bẫy.
Thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải mới nhưng nhiều người vẫn sập bẫy

Ngày 3/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra, xác minh vụ kẻ xấu giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của người dân.

Cụ thể, ngày 24/5, Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận tin trình báo của bà N. (71 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Bà N. cho biết nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Người này thông báo bà liên quan đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền, đồng thời yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để chứng minh không liên quan.

Do lo sợ nên bà N. đã chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Sau đó, bà N. biết bản thân bị lừa nên tới cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cũng như chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

T.H (theo VTC News)
(0) Bình luận
Bị "công an dỏm" dọa dính án ma túy, người phụ nữ chuyển hơn 1 tỷ đồng để chứng minh
ss