Bất ngờ bộ phim truyền hình Hàn Quốc được bình chọn hay nhất mọi thời đại

13/07/2021 15:38

Hạ cánh nơi anh đã trở thành bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại, theo đánh giá của người hâm mộ.

Có rất nhiều cuộc bình chọn đang diễn ra trên trang web Ranker để người hâm mộ thuộc mọi loại đối tượng có thể bình chọn, trong đó có một số cuộc bình chọn thuộc thể loại giải trí Hàn Quốc dành cho người hâm mộ bình chọn xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc nào mà họ nghĩ là hay nhất từng được tạo ra.

Mặc dù kết quả chắc chắn là chủ quan và có thể khác nhau đối với mọi người, nhưng dưới đây là 15 lựa chọn hàng đầu hiện tại của người hâm mộ trên trang web.

15.  Pinocchio (Cặp đôi trái ngược)

Thời gian phát sóng: 12/11/2014 – 15/1/2015

Diễn viên chính: Lee Jong Suk, Park Shin Hye, Kim Young Kwang và Lee Yu Bi

Với kinh phí 280.000 USD mỗi tập, Pinocchio được cho là phim truyền hình Hàn Quốc có giá mỗi tập cao nhất cho đến nay, vượt qua kỷ lục trước đây của My Lovely Girl với 200.000 USD mỗi tập.

14.  Mr. Queen (Công chúa khó gần)

Thời gian phát sóng: 12.12.2020 – 14.2.2021

Diễn viên chính: Shin Hye Sun và Kim Jung Hyun

Với tỷ suất người xem 8% trên toàn quốc cho tập đầu tiên, Mr. Queen có rating buổi chiếu sớm cao thứ hai so với bất kỳ bộ phim phim truyền hình Hàn Quốc cuối tuần nào trên mạng.

13.  Oh My Venus (Nữ thần của tôi)

Thời gian phát sóng: 16.11.2015 - 5.1.2016

Diễn viên chính: So Ji Sub và Shin Min A

Để vào vai nhân vật thừa cân của mình, Kang Joo Eun, Shin Min A đã phải trải qua quá trình trang điểm kéo dài 3 tiếng trước mỗi buổi quay bao gồm mặt nạ silicon, bộ đồ dành cho người béo và quần áo độn.

12.  The Heirs (Người thừa kế)

Thời gian phát sóng: 9.10.2013 – 12.12.2013

Diễn viên chính: Lee Min Ho, Park Shin Hye và Kim Woo Bin

Trong số 49 đề cử khác nhau của các lễ trao giải như  SBS Drama Awards,  Baeksang Arts Awards và Seoul International Drama Awards thì The Heirs đã giành được 23 trong số đó.

11.  What's Wrong With Secretary Kim (Thư ký Kim sao thế)

Thời gian phát sóng: 6.6.2018 - 26.7.2018

Diễn viên chính: Park Seo Joon và Park Min Young

Thư Ký Kim Sao Thế xoay quanh câu chuyện về Lee Young Joon (Park Seo Joon thủ vai) là phó chủ tịch trong công ty của gia đình. Lee Young Joon là một người luôn tự cao về bản thân khiến phái nữ chỉ dám ngắm mà không muốn tới gần.

Nhưng vì một lý do trời định nào đó mà phó chủ tịch Lee đã gắn bó với Kim Mi So (Park Min Young thủ vai) là một thư ký xinh đẹp giỏi giang có tiếng trong nghề với danh nghĩa chỉ là thư ký trong 9 năm liền.

Và cuối cùng ngày Kim Mi So cảm thấy mệt mỏi với sếp của mình cũng là lúc anh ta nhận ra giá trị của cô gái này. Cảm giác hoang mang và những cảm xúc lạ trong anh phải chăng là mất đi một thư ký giỏi hay một thứ gì đó mà chính anh cũng chưa thành thật với bản thân mình?

10.  Two Worlds (Hai thế giới)

Thời gian phát sóng: 20.7.2016 - 14.9.2016

Diễn viên chính: Lee Jong Suk và Han Hyo Joo

Bộ phim, được khen ngợi vì kịch bản độc đáo, đã xếp hạng nhất trong tuần công chiếu.

9.  Healer (Cứu thế)

Thời gian phát sóng: 8.12.2014 – 10.2.2015

Diễn viên chính: Ji Chang Wook, Park Min Young và Yoo Ji Tae

Mặc dù  Healer chỉ nhận được xếp hạng vừa phải ở Hàn Quốc, nhưng cuối cùng nó đã thu hút được một lượng người hâm mộ ở nước ngoài và giúp Ji Chang Wook nổi tiếng trên toàn cầu.

8.  Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

Thời gian phát sóng: 16/11/2016 – 11/1/2017

Diễn viên chính: Lee Sung Kyung và Nam Joo Hyuk

Mặc dù chương trình nhận được tỷ suất người xem thấp nhất trong khung giờ khi phát sóng, nhưng nó đã phần nào được khán giả nhỏ tuổi theo dõi và cũng hoạt động tốt ở nước ngoài, đặc biệt là ở Philippines.

7.  My Love From The Star (Vì sao đưa anh tới)

Thời gian phát sóng: 18.12.2013 – 27.2.2014

Diễn viên chính: Jun Ji Hyun, Kim Soo Hyun, Park Hae Jin, Yoo In Na, Shin Sung Rok và Ahn Jae Hyun

Vì món ăn nhẹ yêu thích của nhân vật nữ chính trong phim là chimaek (gà rán và bia của Hàn Quốc), một cơn sốt món này bắt đầu nở rộ ở khắp Hàn Quốc và thậm chí cả Trung Quốc, nơi trước đây đã giảm tiêu thụ gà do lo ngại dịch cúm gia cầm.

6.  Hậu duệ mặt trời

Thời gian phát sóng: 24.2.2016 - 22.4.2016

Diễn viên chính: Song Joong Ki, Song Hye Kyo, Jin Goo và Kim Ji Won

Hậu duệ của Mặt trời là một trong số ít phim truyền hình Hàn Quốc vào thời điểm đó được sản xuất trước hoàn toàn, thay vì phong cách sản xuất live-shoot điển hình thường thấy.

Sau thành công vang dội, ngày càng có nhiều phim truyền hình Hàn Quốc áp dụng phương pháp này, cho phép các nhà sản xuất đảm bảo đầu tư và phân phối, đồng thời cho phép các chương trình được phát sóng đồng thời ở Trung Quốc, mang lại lợi nhuận lớn hơn.

5.  While You Were Sleeping (Khi nàng say giấc)

Thời gian phát sóng: 27.9.2017 - 16.11.2017

Diễn viên chính: Lee Jong Suk, Bae Suzy, Jung Hae In và Lee Sang Yeob

Trong số 21 đề cử mà While You Were Sleeping nhận được tại các lễ trao giải, bộ phim đã giành được 8 trong số đó, bao gồm cả giải “Nữ diễn viên được yêu thích nhất” cho Suzy tại Lễ trao giải Baeksang lần thứ 54.

4.  Strong Woman Do Bong Soon (Cô gái mạnh mẽ Do Bong Soon)

Thời gian phát sóng: 24.2.2017 - 15.4.2017

Diễn viên chính: Park Bo Young, Park Hyung Sik và Ji Soo

Bộ phim nói về cô gái có thể lực mạnh mẽ tên là Do Bong-soon (Park Bo-young) sinh ra với sức mạnh siêu nhiên, người có khả năng dịch chuyển, bê vác và phá vỡ những vật nặng mà với sức của người bình thường không thể làm được.

Tuy nhiên, cô rất muốn trở thành một người con gái dịu dàng và thanh lịch, là mẫu người lý tưởng của người cô thầm thích - In Guk-doo (Ji Soo).

Nhờ sức mạnh của mình, cô có được công việc là một vệ sĩ cho người được chọn để thừa kế tập đoàn Ohsung là Ahn Min-hyuk (Park Hyung-sik), ngoài ra còn là Giám đốc điều hành (CEO) của công ty game (Ainsoft). Đối ngược vơi Guk-doo, Min-hyuk là một người đàn ông độc lập, hài hước, tính cách có phần lập dị.

3. Yêu tinh

Thời gian phát sóng: 2.12.2016 – 21.1.2017

Diễn viên chính: Gong Yoo, Kim Go Eun, Lee Dong Wook, Yoo In Na và Yook Sung Jae

Tập cuối cùng của bộ phim đã nhận được 18,68% điểm số khán giả trên toàn quốc, trở thành bộ phim truyền hình Hàn Quốc có tỷ suất người xem cao thứ năm trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc.

2.  Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (Người tình ánh trăng)

Thời gian phát sóng: 29.8.2016 – 1.11.2016

Diễn viên chính: Lee Joon Gi, IU và Kang Ha Neul

Những món trang sức trong bộ phim được tạo ra bởi Jung Jae In của Minhwi Art Jewelry, và chính IU đã thiết kế chiếc kẹp tóc hoa mẫu đơn mà cô ấy đeo trong vai nữ chính.

1.  Hạ cánh nơi anh

Thời gian phát sóng: 14.12.2019 – 16.2.2020

Diễn viên chính: Hyun Bin, Son Ye Jin, Kim Jung Hyun và Seo Ji Hye

Với rating 21,7% ghi nhận ở tập cuối, phim soán ngôi Yêu tinh trở thành bộ phim có rating cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp tvN.

Tác phẩm đồng thời đứng vị trí á quân trong top phim đạt rating cao nhất lịch sử các đài cáp tại Hàn Quốc, đứng sau Lâu đài tham vọng (đài JTBC).

Bộ phim cũng đã tạo lập kỉ lục là phim truyền hình Hàn Quốc có lượt xem trực tuyến nhiều nhất.

Theo Giáo dục và Thời đại

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bất ngờ bộ phim truyền hình Hàn Quốc được bình chọn hay nhất mọi thời đại