Bắt giữ đối tượng vận chuyển 5kg ma túy đá và 4 bánh heroin ở Điện Biên

24/07/2023 21:45

Đối tượng Lầu A Công khai nhận vận chuyển 5kg ma túy đá, 4 bánh heroin cho một đối tượng người Myanmar, từ khu vực biên giới Việt Nam-Lào, giao cho một người đàn ông chưa rõ danh tính ở Điện Biên.


Đối tượng Lầu A Công và tang vật vụ án bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Ngày 24.7, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) cùng các lực lượng chức năng thuộc các đơn vị của Công an tỉnh Điện Biên và Đồn Biên phòng Mường Nhà (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 5kg ma túy đá, 4 bánh heroin.

Vào khoảng 10 giờ 20, ngày 24.7, tại khu vực bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, tổ công tác của các đơn vị phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lầu A Công (sinh năm 1975, trú tại bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 5 gói hình hộp chữ nhật, được bọc băng keo màu vàng, bên trong có gói nylon và in chữ nước ngoài, chứa chất tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá, trọng lượng khoảng 5kg; 4 bánh hình chữ nhật, bên trong có chất bột dạng nén, màu trắng nghi là heroin, trọng lượng khoảng 1,5kg, 1 ôtô bán tải, 1 điện thoại di dộng.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Lầu A Công khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên cho một đối tượng người Myanmar, từ khu vực biên giới Việt Nam-Lào, giao cho một người đàn ông chưa rõ danh tính ở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì được trả công 100 triệu đồng.

Lầu A Công cất ma túy trong xe ôtô và đi giao thì bị phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bắt giữ đối tượng vận chuyển 5kg ma túy đá và 4 bánh heroin ở Điện Biên
    ss