Bắt 2 đối tượng mua bán thông tin tài khoản ngân hàng

07/12/2022 20:12

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hải Dương) vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán thông tin tài khoản ngân hàng.

Đào Văn Minh (trái) và Lê Mạnh Long khi bị bắt

Vào 13 giờ 30 ngày 2.12, tại khu dân cư Lưu Hạ, phường An Lưu (Kinh Môn), Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện Lê Mạnh Long (sinh năm 1996, trú tại thôn Đường Đá, xã Hoa Động) và Đào Văn Minh (sinh năm 1999, trú tại thôn Đông, xã Thủy Đường, cùng huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) tàng trữ, mua bán thông tin tài khoản ngân hàng. Lực lượng công an đã thu giữ 25 thẻ ngân hàng các loại và SIM điện thoại đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Kết quả điều tra xác định, từ khoảng tháng 6.2022, thấy nhiều người có nhu cầu mua bán thông tin tài khoản ngân hàng trên mạng xã hội với giá cao, Minh nảy sinh ý định thu gom tài khoản ngân hàng của người khác để bán lại, hưởng tiền chênh lệch. Y đã cùng với Long bàn bạc, thống nhất kế hoạch, sau đó đi mua SIM điện thoại để mở tài khoản, đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Tháng 11.2022, có người đặt mua của Minh 30 tài khoản ngân hàng qua Facebook với giá thỏa thuận 1,3 triệu đồng/tài khoản. Để có đủ số lượng hàng giao cho khách, 2 đối tượng đã hỏi mua tài khoản ngân hàng của một số người quen với giá 500.000 đồng/tài khoản. Đến ngày 2.12, khi 2 đối tượng đang hẹn khách để thực hiện giao dịch thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. 

Vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ. 

VŨ OANH

(0) Bình luận
Bắt 2 đối tượng mua bán thông tin tài khoản ngân hàng