Tại nhiều chợ vẫn còn tình trạng khách ngồi ăn sát nơi rửa bát, đổ nước thải; thậm chí cạnh miệng cống hoặc giữa các gian hàng bán thịt, cá...
Quyết định số 41/2005/QĐ-BYT ngày 8-12-2005 của Bộ Y tế về điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống quy định: “Các dịch vụ ăn uống trong chợ phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh như: nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm...”. Tuy nhiên, tại nhiều chợ vẫn còn tình trạng khách ngồi ăn sát nơi rửa bát, đổ nước thải; thậm chí cạnh miệng cống hoặc giữa các gian hàng bán thịt, cá.
Để bảo đảm VSATTP và sức khỏe của người dân, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở bán hàng ăn trong các chợ, xử lý nghiêm các hộ vi phạm. Các hộ kinh doanh trong chợ cần có ý thức trong việc bảo đảm vệ sinh khu vực bán hàng.
LÊ THÚY (Cẩm Giàng)