Thiết bị, dụng cụ sau khi vệ sinh, khử trùng phải được cất giữ, bảo quản đúng nơi quy định, không sử dụng với mục đích khác.
Ngày 9-1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra Thông tư số 02/2012/TT-BNNPTNT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước mắm, sản phẩm thủy sản dạng mắm và thủy sản khô dùng làm thực phẩm. Theo đó, công nhân khi tham gia quá trình sản xuất tại các cơ sở sản xuất nước mắm phải bảo đảm vệ sinh cá nhân, không mắc các bệnh truyền nhiễm, phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp, tối thiểu 1 lần/năm, có giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Riêng cơ sở sản xuất phải có thiết bị, dụng cụ làm vệ sinh đầy đủ và chuyên dùng, có lực lượng vệ sinh riêng. Thiết bị, dụng cụ sau khi vệ sinh, khử trùng phải được cất giữ, bảo quản đúng nơi quy định, không sử dụng với mục đích khác.
Ngoài ra, thông tư còn ban hành cụ thể quy chuẩn về cơ sở sản xuất thủy sản khô, cơ sở sản xuất sản phẩm thủy sản dạng mắm.
Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 23-2.