Bảo đảm an toàn thực phẩm tươi sống và phòng tránh ngộ độc rượu

10/04/2017 09:47

“Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.


Đây là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15.4-15.5. Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 6 đoàn kiểm tra ở 12 huyện, thị xã và thành phố. Toàn tỉnh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn. Đặc biệt, nói không với sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; tuân thủ điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống; vệ sinh cá nhân phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu; nâng cao nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

ĐỨC THÀNH

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bảo đảm an toàn thực phẩm tươi sống và phòng tránh ngộ độc rượu