Bảo đảm an toàn bánh Trung thu

29/08/2013 16:46

Sáng 28-8, đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn TP Hải Dương.


Đoàn đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh kẹo Hữu Bình trên đường Trần Hưng Đạo và cơ sở sản xuất kẹo lạc Vân Giang tại phường Ngọc Châu. Bằng phương pháp trực quan, lấy mẫu các sản phẩm để kiểm tra đánh giá nhanh, đoàn đánh giá các cơ sở trên đều tuân thủ quy trình sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu cơ sở sản xuất Hữu Bình phải có biển chỉ dẫn các công đoạn từ khu chứa nguyên vật liệu đến khu đóng gói tiêu thụ sản phẩm. Chủ cơ sở kẹo lạc Vân Giang cần quan tâm hơn nữa tới người lao động và vấn đề vệ sinh khu sản xuất, việc bảo quản nguyên vật liệu.

*  Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Hải Dương vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc bảo đảm chất lượng VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm dịp Tết Trung thu. Đoàn sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở chế biến, gia công các sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn. Đoàn kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền để các cơ sở nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm VSATTP. Đồng thời, TP Hải Dương cũng tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh thành phố, loa truyền thanh các phường, xã nhằm hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm an toàn trong dịp Tết Trung thu. Thời gian kiểm tra từ nay đến 20-9.

PV  - XUÂN TRỌNG


(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bảo đảm an toàn bánh Trung thu