Báo châu Á sững sờ khi trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai "đông khán giả nhất thế giới"

24/05/2020 05:26

Sau khi trận đấu giữa Nam Định với Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường khép lại, nhiều tờ báo Thái đã đưa tin và bình luận.

Tờ Smmsport (Thái Lan) bình luận về trận đấu: "Việt Nam mở cửa để đá bóng và phá vỡ mọi quy tắc"

Trận đấu giữa Nam Định với Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường ở Cúp quốc gia 2020 là một trong những trận đấu hiếm hoi của thế giới cho phép khán giả vào sân cổ vũ ở thời điểm này. Chính vì vậy, nó thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí trong khu vực lẫn thế giới.

Trong đó, nhiều tờ báo tiếng Thái đã có bài viết nhận định về quang cảnh trận đấu này. Mở đầu bài viết bình luận trên báo điện tử Smmsport, tác giả Hamuman viết: "Việt Nam đã mở sân bóng để trở lại thi đấu như thường lệ, trận đấu đầu tiên sau gần 3 tháng tạm nghỉ vì COVID-19".

Còn tờ Goal.com tiếng Thái cũng có bài viết với tiêu đề: "Hơn vạn người! Người hâm mộ Việt Nam diễu hành khi xem trận đấu ở Cúp quốc gia trong thời COVID-19". 

Tác giả Narong Phunakrom đã diễn tả không khí trận đấu như sau: "Không khí náo nhiệt, hơn mười nghìn người hâm mộ bóng đá diễu hành vào sân vận động. Các biện pháp an toàn được thực hiện như: kiểm tra nhiệt độ, rửa tay bằng gel và buộc mọi người phải đeo khẩu trang. Với các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt từ 500 nhân viên an ninh".

Trong khi đó trước trận đấu này, nhiều tờ báo châu Á cũng bình luận khá nhiều về việc ban tổ chức cho phép khán giả vào sân xem trận đấu. Báo tiếng Nhật Viet-jo viết: "Cho phép tối đa 10.000 khán giả vào sân đã biến trận đấu trở thành đông đúc nhất thế giới lúc này. Việt Nam sẽ sớm trở lại với những ngày của bóng đá chuyên nghiệp. Là một quốc gia thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh và mở lại giải đấu trong nước với khán giả có thể vào sân theo dõi, họ có thể tạo sự hấp dẫn với thế giới".

Trang tin tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Futbolarena.com cũng có bài viết: "Trận bóng đá được theo dõi bởi 15.000 người trong thời buổi COVID-19". Bài viết này bình luận: "Trong khi tất cả các trận đấu bóng đá bị hủy do dịch bệnh ảnh hưởng đến toàn thế giới, 15.000 người hâm mộ đã được phép vào sân trong trận đấu cúp ở Việt Nam".

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Báo châu Á sững sờ khi trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai "đông khán giả nhất thế giới"