Khoa học - Công nghệ

Apple chia sẻ công nghệ "chạm để thanh toán"

T.H (theo báo Tin tức) 21/01/2024 14:30

Apple đang chuẩn bị mở khả năng “chạm để thanh toán” của iPhone cho các đối thủ tại Liên minh châu Âu (EU), sau khi bị chỉ trích vì giữ người dùng trong hệ sinh thái của riêng mình.

apple-200124.jpg

Thông tin trên được Ủy ban châu Âu (EC) và Apple công bố hôm 19/1. EC, cơ quan quản lý thị trường của Liên minh châu Âu (EU), cho biết họ đang cân nhắc đề xuất của Apple, được đưa ra sau khi EC xác định rằng “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ có vị trí thống trị trong các giao dịch ví di động trên hệ điều hành iOS bằng cách loại bỏ các đối thủ cạnh tranh.

Các giao dịch như vậy dựa trên công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), sử dụng cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị khi chúng tiếp xúc trực tiếp hoặc gần nhau. Công nghệ NFC cho phép người dùng chạm vào điện thoại thông minh trên thiết bị đầu cuối thanh toán của nhà cung cấp thay vì thẻ tín dụng có vi mạch. Apple đang đề nghị cung cấp NFC miễn phí trên các thiết bị iOS và sẽ tạo giao diện để các đối thủ cạnh tranh có thể lưu trữ chi tiết thanh toán cá nhân một cách an toàn để sử dụng trong ứng dụng của riêng họ.

EC đã mời các công ty trong lĩnh vực thanh toán không tiếp xúc tham gia bình luận trong vòng một tháng về đề xuất của Apple để xem liệu đề xuất này có giải quyết được mối lo ngại cạnh tranh của họ trong việc tiếp cận công nghệ “chạm để thanh toán” trên iPhone và đồng hồ Apple watch hay không. Ủy ban cho biết Apple đang đề nghị cung cấp NFC miễn phí trên các thiết bị iOS và sẽ tạo giao diện để các đối thủ cạnh tranh có thể lưu trữ chi tiết thanh toán cá nhân một cách an toàn để sử dụng trong ứng dụng của riêng họ.

T.H (theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Apple chia sẻ công nghệ "chạm để thanh toán"