Áo phông "thông thạo" đủ thứ tiếng

20/04/2016 16:15

Mặc chiếc áo phông này trên người, du khách từ giờ sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp khi đi ra nước ngoài mà không kịp học ngôn ngữ địa phương.

Chiếc áo phông xóa tan rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch

Chiếc áo thần kỳ này hình dáng chất liệu giống với các loại áo phông thông thường, nhưng điểm đặc biệt của nó nằm ở gần 40 hình biểu tượng được in trên mặt trước.

Du khách có thể kết hợp các biểu tượng để biểu đạt mong muốn. "Tìm hàng sửa xe máy"

"Tôi muốn thuê ca-nô. Được thuê trong mấy giờ"

Lấy cảm hứng từ một tai nạn do gặp phải rào cản ngôn ngữ, chiếc áo là một phần trong bộ sản phẩm sáng tạo của đội ngũ công ty Iconspeak. George Horn - người sáng lập công ty cho biết: “Chúng tôi nghĩ ra ý tưởng này vào năm 2013, khi đang đi xe máy vào một làng quê hẻo lánh ở Việt Nam. Tuy nhiên xe máy chúng tôi bị hỏng, và không thể tìm thấy ai biết tiếng Anh, tiếng Pháp để nhờ trợ giúp".

Thấy du khách nước ngoài sử dụng vẽ hình trên giấy để diễn tả cho dân địa phương và việc này hiệu quả, đội ngũ của George Horn đã đưa những hình vẽ đó lên ngay áo phông mặc sẵn trên người. Horn bày tỏ “Đó là một quá trình dài. Chúng tôi bắt đầu với danh sách một loạt các biểu tượng, và sau đó rút ngắn lại còn chỉ gần 40 hình. Nhóm cũng phải chú ý đến chi tiết tôn giáo, vì một số biểu tượng có thể mang nghĩa xúc phạm tại một số nước cụ thể”.

Chiếc áo này được bán trực tuyến với giá 33 USD/chiếc

Nhân viên công ty Iconspeak đã thử nghiệm thành công tại châu Âu, và hiện giờ mở rộng thị trường ra các nước châu Mỹ Latin. Hiện chiếc áo này bày bán trực tuyến với giá khởi điểm là 33 USD, bao gồm các biểu tượng chỉ phương tiện giao thông xe máy, tàu hỏa, khách sạn, cửa hàng bia, bệnh viện và wi-fi.


Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Áo phông "thông thạo" đủ thứ tiếng
    ss