Anh bắt giữ kẻ tấn công trang web của CIA và FBI

22/06/2011 07:13

Nhóm Lulz Security ngày 17-6đã thừa nhận sự dính líu tới các vụ tấn công trang web của FBI, CIA , chính phủMỹ, các kênh truyền hình PBS và Fox, hãng Sony cũng như một số trang web mangtính khiêu dâm.Ảnh minh họa


Trong một chiến dịch phốihợp, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cảnh sát London đã bắt giữ một thanhniên 19 tuổi, bị tình nghi thuộc nhóm tin tặc có tên Lulz Security, nhóm đã thựchiện các vụ tấn công các trang web của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) và hãngSony của Nhật Bản.

Theo cảnh sát Anh, kẻ tội phạm bị bắt tại hạt Essex ở Đông BắcLondon với tang vật là những "tài liệu quan trọng."

Nhóm Lulz Security ngày 17-6đã thừa nhận sự dính líu tới các vụ tấn công trang web của FBI, CIA , chính phủMỹ, các kênh truyền hình PBS và Fox, hãng Sony cũng như một số trang web mangtính khiêu dâm.

Ngoài ra, nhóm tin tặc nói trên còn được cho là đã tấn côngtrang web của Cơ quan chống tội phạm có tổ chức của Anh (SOCA).

Trước đó, ngày13-6, nhóm Lulz Security tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu nội bộ từ trang web củaThượng viện Mỹ.

Trong tuyên bố của mình, nhóm này cho biết những dữ liệu vừađánh cắp được chỉ là đợt tất công "quy mô nhỏ," và rằng trang web này củaThượng viện Mỹ "rất không an toàn."

Theo các nhà phân tích an ninhcủa Mỹ, trong những vụ tấn công trên, tin tặc chỉ quan tâm tới việc phô trươngtài năng của mình và thu hút sự chú ý của dư luận.

(TTXVN/Vietnam+)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Anh bắt giữ kẻ tấn công trang web của CIA và FBI
    ss