[Video] Xe chở học sinh làm rơi 3 cháu nhỏ xuống đường

THỨ TƯ, 27/11/2019 14:45:19

Một chiếc xe đưa rước trong lúc đang ôm cua thì cửa sau bất ngờ bật mở, 3 học sinh trên xe rơi xuống đường.


Ngày 27.11, trao đổi với phóng viên, cô Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai xác nhận 3 học sinh rớt khỏi xe đưa rước là học sinh của trường.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một xe 16 chỗ biển số 51B-079... trong lúc cua gấp thì cửa sau bật tung khiến 3 học sinh rơi khỏi xe rớt xuống đường. May mắn là thời điểm xảy ra vụ việc không có xe lưu thông phía sau. Tuy nhiên, vụ việc khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc và bất an với tình trạng mất an toàn của các xe đưa đón học sinh.

Theo cô Bình, sự việc xảy ra vào sáng 26.11 trên đường từ trường về nhà cô giáo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã liên hệ làm việc với giáo viên chủ nhiệm, công ty vận tải và phụ huynh các em học sinh bị rơi ra khỏi xe. 

Qua kiểm tra, trên xe có 16 em học sinh khối lớp 1 và có giáo viên phụ trách đi kèm. Xe có đầy đủ tất cả các giấy tờ như đăng kiểm, bản cam kết, hợp đồng, bằng lái… đúng quy định.

"Đây là sự cố ngoài ý muốn. Lúc đó trên xe có giáo viên và đã nhắc nhở các em, nhưng do các em đùa giỡn sao đó vô tình đụng vô chốt khiến cửa bung lên làm cho 3 em rơi ra ngoài. May mắn là xe chạy chậm nên các em không bị thương tích, trầy xước gì cả. Trường cũng đã báo tình hình với phụ huynh của các em nhưng do các em không bị gì nên họ cũng không ý kiến gì, chỉ lưu ý vấn đề cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em học sinh" - cô Bình chia sẻ.

Về ý kiến phản ảnh của nhiều người cho rằng xe đưa rước trên cơi nới, tháo ghế dựa… cô Bình khẳng định không có vấn đề trên. Chiếc ghế nhựa bị rơi ra là chiếc ghế duy nhất trên xe, được dùng để các em dễ dàng bước lên xuống xe.


Ba em học sinh lớp 1 rớt khỏi xe đưa rước
Về việc xử lý, cô Bình cho biết đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 làm tường trình, rút kinh nghiệm cho toàn thể hội đồng giáo viên trong trường. Sau sự việc trên, nhà trường sẽ tăng cường tuyên truyền, quán triệt giáo viên thực hiện nghiêm túc, cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát.

Đồng thời, trường sẽ làm việc với công ty vận tải, đề nghị ban giám đốc rút kinh nghiệm, kiểm tra lại chất lượng các xe, làm việc với tài xế để phối hợp với cô giáo đảm bảo vấn đề đi đứng, an toàn cho học sinh một cách tuyệt đối.

Cùng ngày, ông Võ Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa cho biết đã làm việc với ban giám hiệu nhà trường. Bước đầu xác định giáo viên và đơn vị vận tải có đầy đủ hồ sơ đăng ký gửi trẻ, đơn cam kết, hợp đồng…

Theo thầy Minh, phòng đã có nhiều văn bản gửi các trường trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn khi đưa rước học sinh. Trong đó, nhà trường có trách nhiệm phối kết hợp với địa phương, khi xác định xe không đảm bảo sẽ báo lên lực lượng chuyên môn xử lý.

"Ngoài ra, trong giáo viên thường xuyên nhắc nhở, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong quá trình đưa rước học sinh. Trường hợp để xảy ra sai sót sẽ xử lý nghiêm" - thầy Minh cho biết thêm.
Theo Tuổi trẻ
 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu