Dùng táo thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, miệng, dạ dày, thực quản, vú.
Theo Cancer News, các nhà khoa học Italy vừa nghiên cứu và kết luận những người ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư hơn so với người ít hoặc không bao giờ ăn loại quả này.
Ảnh: rosannadavison |
Với ung thư dạ dày và thực quản, táo có thể giúp giảm 50% nguy cơ phát triển khối u. Những người yêu thích loại trái cây này cũng giảm 25% nguy cơ ung thư phổi và 20% ung thư vú.
Chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả và trái cây từ lâu đã được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư. Táo chứa nhiều chất phytochemical có đặc tính chống ung thư mạnh. Táo cũng rất giàu flavonoid, hợp chất làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Ngoài ra táo cũng giúp kiểm soát trọng lượng, giải độc gan, hạn chế táo bón, giảm nguy cơ tiểu đường...
Mỹ Lê (VnExpress)