Ăn cá nóc, 4 người ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu

19/07/2015 07:31

Theo chị Đặng Thị Hạnh, vợ anh Nguyễn Trọng Phương, vào sáng cùng ngày chị Hạnh đi chợ mua một ít cá nóc về cả nhà cùng ăn, mỗi người ăn hai con.Ảnh minh họa. (Ảnh: Công Hải/TTXVN)


Tối 18-7, Bác sỹ Lâm Phúc Công, Khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết bệnh viện đang tích cực cấp cứu 4 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Bốn bệnh nhân được xác định là Nguyễn Trọng Phương (Sinh năm 1963), Nguyễn Trọng Hương (Sinh năm 1958), Nguyễn Trọng Hiếu (Sinh năm 1998) và Nguyễn Trọng Thắng (Sinh năm 2001), tất cả đều trú tạ xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh).

Cả 4 bệnh nhân nhập viện vào chiều 18-7 trong tình trạng mệt, đau đầu và buồn nôn…

Theo chị Đặng Thị Hạnh, vợ anh Nguyễn Trọng Phương, vào sáng cùng ngày chị Hạnh đi chợ mua một ít cá nóc về cả nhà cùng ăn, mỗi người ăn hai con.

Đến khoảng 12 giờ trưa, ba người trong gia đình chị gồm anh Nguyễn Trọng Phương và hai con trai là Nguyễn Trọng Thắng và Nguyễn Trọng Hiếu có dấu hiệu bị mệt, chóng mặt và buồn nôn… Riêng chị Hạnh vẫn khỏe mạnh.

Cũng trong thời điểm đó, anh Nguyễn Trọng Hương cũng có ăn cá nóc và có dấu hiệu bị mệt, chóng mặt và buồn nôn… nên đã được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tỉnh để cấp cứu.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, sau khi được các bác sỹ chăm sóc, cho uống thuốc chống hấp thu, thuốc giảm đau, thuốc chống rối loạn tiêu hóa, truyền dịch bảo vệ dạ dày… sức khỏe của 4 bệnh nhân đã tạm thời ổn định.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Ăn cá nóc, 4 người ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu
ss