9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước

19/07/2020 09:31

Khô miệng, đau đầu, táo bón, mệt mỏi hay nước tiểu sẫm màu... là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang uống không đủ nước.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 1

Khô miệng: Dấu hiệu đầu tiên khi bạn uống không đủ nước là khô miệng. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác dính trong trong khoang miệng và lưỡi. Cách tốt nhất nhằm khắc phục tình trạng trên là uống nước để làm ẩm và bôi trơn màng nhầy trong miệng.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 2

Khô da: Các tế bào da luôn cần nước để khỏe mạnh. Khi mất nước, da của bạn sẽ bị khô, dễ hình thành nếp nhăn và vảy.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 3

Mệt mỏi: Tình trạng mất nước sẽ ảnh hưởng tới tất cả các tế bào trong cơ thể, khiến bạn mệt mỏi. Ngoài ra, thiếu nước cũng gây giảm lượng nước trong máu, dẫn đến thiếu oxy ở các cơ quan.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 4

Táo bón: Nước rất cần thiết cho việc bôi trơn hệ tiêu hóa, giúp cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn. Ngược lại, tình trạng thiếu nước sẽ gây ra một loạt các vấn đề về tiêu hóa, trong đó phổ biến nhất là táo bón.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 5

Nước tiểu sẫm màu: Màu của nước tiểu có liên quan tới lượng nước mà bạn uống. Nếu thiếu nước, nước tiểu sẽ ít hơn và có màu vàng đậm. Thậm chí, thiếu nước thường xuyên sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 6

Nhiều gàu: Khi cơ thể thiếu nước, da đầu sẽ dễ bị khô và bong tróc. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn nhiều gàu hơn bình thường.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 7

Nổi mụn nhọt: Nước rất cần cho quá trình thải độc ra khỏi cơ thể. Nếu thiếu nước, quy trình này sẽ gián đoạn, gây nổi mụn và dễ bị kích ứng da. Vì vậy, bạn nên chú ý bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể, nhất là vào những ngày hè.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 8

Suy giảm trí nhớ: Tình trạng mất nước cũng ảnh hưởng tới chức năng não của bạn do ôxy trong máu giảm. Các tế bào não cũng bị giảm, gây ra các vấn đề về trí nhớ.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước - 9

Đau đầu: Cơ thể không đủ nước sẽ xảy ra tình trạng thiếu oxy và tăng huyết áp. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau đầu liên tục.

Theo VTC

(0) Bình luận
9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước
ss