Hạn chế sử dụng đường, thay thế sữa tươi bằng sữa hạnh nhân là những cách tăng cường lợi ích cho cà phê.
Thử cà phê Bulletproof
Cà phê Bulletproof là một loại thức uống cafein chiết xuất từ đậu đã loại bỏ độc tố mycotoxin - một dạng mốc hình thành trong quá trình lên men kết hợp cùng bơ làm từ sữa của những con bò ăn cỏ và dầu MCT. Thức uống này giúp tăng cholesterol tốt và giảm triglyceride.
Hạn chế sử dụng đường
Đường không tốt cho sức khỏe nói chung. Tốt nhất bạn không nên thêm đường vào cà phê mà sử dụng các chất tạo vị ngọt thay thế như vani, đường cỏ ngọt...
Không uống cà phê sau 14 giờ
Uống cà phê quá muộn có thể khiến bạn khó ngủ hơn vào buổi tối. Bạn có thể uống 1 - 2 tách vào buổi sáng nhưng không nên uống sau 14 giờ chiều.
Thêm quế hoặc ca cao
Quế, ca cao là những chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, thêm vào cà phê giúp tăng hương vị.
Không uống cà phê khi bụng đói
Uống cà phê khi chưa ăn sáng có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày, gây ra chứng ợ nóng, khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bạn nên ăn sáng rồi thưởng thức cà phê sau đó.
Dùng sữa hạnh nhân khi pha cà phê
Nếu bạn uống nhiều hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày, nên hạn chế lượng sữa tươi sử dụng khi pha. Quá nhiều sữa tươi có thể gây ra các chứng đầy bụng, khó tiêu, khó dung nạp lactose với những người mẫn cảm. Nên thay thế bằng sữa hạnh nhân để tăng cường sức khỏe.
Giảm hàm lượng caffeine
Caffeine có thể gây nghiện, bạn không nên uống quá nhiều. Nếu duy trì thói quen uống nhiều hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày, bạn có thể thử loại cafe tách caffeine (decaf), uống xen kẽ cùng với cà phê thông thường.
Không dùng kem ít béo, chất tạo ngọt nhân tạo
Kem ít béo, chất tạo ngọt nhân tạo được quảng cáo là tốt cho sức khỏe và cân nặng nhưng thực chất chúng lại chứa nhiều thành phần hóa học không mong muốn, tốt nhất, bạn không nên dùng.
Theo Ngoisao.net