7 mẹo cọ rửa nhàn tênh, đánh bay vết đen đồ gia dụng

03/03/2022 15:12

Việc dùng dấm, kem massage cho bé hay bọt cạo râu... để cọ đáy chảo, bồn cầu, rửa ly thủy tinh nghe có vẻ hoang đường nhưng hóa ra lại đem đến hiệu quả bất ngờ.

Đánh bay lớp mỡ dày đáy chảo

Không có gì mệt mỏi hơn việc phải ngồi cọ sạch một chiếc chảo rán dính đầy vết cặn dầu mỡ cháy ở dưới đáy. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ với một viên rửa chén. Bạn chỉ cần cho một viên vào chảo, thêm chút nước sôi, ngâm trong 30 phút, sau đó đổ nước bẩn đi và rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước. Các cặn bẩn còn sót lại sẽ theo dòng nước mà trôi ngay chỉ sau vài giây.

Ly thủy tinh sáng choang như mới

Có một thực tế là dù có cố gắng rửa nhiều đến đâu, những chiếc cốc thủy tinh vẫn có vệt nước khi đã khô. Việc bạn cần làm để lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu cho chiếc cốc đó là ngâm nó trong nước nóng, thêm một chút giấm trắng và để trong vài phút (lưu ý nước phải ngập cốc). Sau đó, bạn rửa sạch cốc bằng nước ấm và lau khô ngay bằng khăn vải sợi nhỏ.

Làm bồn rửa bát sáng bóng

Bồn rửa bát bằng kim loại trong nhà bếp thường không thể tránh khỏi những vệt xước, cặn bẩn trong quá trình sử dụng. Đây là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên vẫn có cách để bồn rửa sáng bóng trở lại. Bạn dùng miếng vải sợi nhỏ mềm, thấm chút dầu massage trẻ em và lau bồn rửa 2 tuần một lần để bề mặt bồn luôn sáng bóng, sạch bong.

Lau sạch cửa lò vi sóng

Đổ nước ấm vào bát, cho một viên nước rửa chén vào trong vài giây, sau đó cầm viên này xoa theo chuyển động tròn lên cửa lò vi sóng Lau sạch bề mặt bằng vải hoặc khăn giấy để loại bỏ lớp cặn bẩn.

Một số người đã thử mẹo này cho biết, họ chỉ mất hơn 2 phút để làm sạch cửa lò vi sóng.

Làm sạch những nơi khó tiếp cận

Những vị trí khó tiếp cận là rắc rối thực sự cho những ai muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ hoàn hảo. Nhưng ngay cả những khe hở hẹp nhất cũng có thể được làm sạch nếu bạn biết cách tận dụng mặt cùn của con dao nhỏ. Hãy bọc lưỡi dao bằng giấy hoặc khăn ăn bằng vải, có thể xịt một ít chất tẩy rửa hoặc chất tẩy vết dầu mỡ vào mặt cùn của lưỡi dao rồi dùng nó để làm sạch những chỗ hẹp.

Tận dụng con lăn bụi

Cây lăn bụi không chỉ làm sạch quần áo mà còn có thể nhanh chóng loại bỏ bụi trên những đồ vật khác mà không để lại vệt, đặc biệt là ở bề mặt bảng điều khiển, loa hay TV. Cây lăn bụi còn giúp làm sạch những nơi khó tiếp cận, chẳng hạn như ngăn kéo bàn.

Cọ bồn cầu bằng bọt cạo râu

Bọt cạo râu có thể trở thành chất tẩy thực sự hiệu quả nếu chai tẩy nhà vệ sinh của bạn chợt hết. Chỉ cần bóp một ít bọt cạo râu vào bồn cầu và cọ bằng bàn chải, bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng sạch bong và có hương thơm dễ chịu.

Theo VTC News

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    7 mẹo cọ rửa nhàn tênh, đánh bay vết đen đồ gia dụng