Thời trang

6 Nhà thiết kế Việt trình diễn thời trang tại Lễ hội Vương quốc Anh 2023

Theo VTC News 11/09/2023 17:10

Sự kiện trình diễn thời trang Anh quốc có sự tham gia của 6 Nhà thiết kế (NTK) Việt nằm trong khuôn khổ Lễ hội Vương quốc Anh do Đại sứ quán Anh tổ chức.

Sự kiện Trình diễn thời trang Anh quốc nằm trong khuôn khổ Lễ hội Vương quốc Anh do Đại sứ quán Anh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm hợp tác ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh.

Sự kiện năm nay mang chủ đề Building for the future (Dựng xây cho tương lai) tập trung vào mối quan hệ ngoại giao giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam trong lĩnh vực thương mại , giáo dục và phát triển bền vững.

Các mẫu trang phục của NTK Việt trong sự kiện

Các mẫu trang phục của NTK Việt trong sự kiện "Trình diễn thời trang Anh quốc"

Tại sự kiện, 6 NTK Việt từng tốt nghiệp London College for Design & Fashion Hanoi đã tham gia trình diễn thời trang bền vững, gây được ấn tượng mạnh cho khán giả và quan khách.

NTK Vũ Tá Linh – Quán quân cuộc thi Thiết kế thời trang Châu Á Star Creation 2013, giải nhất cuộc thi Designer by Viet Nam 2021 - đem đến BST có nhiều mẫu là quần áo cũ được tái chế, hoặc sử dụng chất liệu vải tự nhiên dễ phân hủy, cách xử lý vải cũng hạn chế rác thải.

Các mẫu trang phục được tái chế từ quần áo cũ hoặc sử dụng vải tự nhiên dễ phân hủy, cách xử lý vải cũng hạn chế rác thải.

Các mẫu trang phục được tái chế từ quần áo cũ hoặc sử dụng vải tự nhiên dễ phân hủy, cách xử lý vải cũng hạn chế rác thải

NTK Lam Bùi sử dụng nhiều vải sợi tự nhiên dễ tái chế cùng phương pháp nhuộm thực vật hạn chế chất hóa học độc hại cho bộ sưu tập của mình. Để đảm bảo BST sử dụng những chất liệu thân thiện nhất với môi trường, Lam Bùi còn nhập thêm vải da dứa từ Tây Ban Nha.

NTK Huệ Anh cho ra mắt BST lấy cảm hứng từ Thị trấn Sapa và trang phục dân tộc H'Mông. BST là sự kết hợp giữa trang phục dân tộc truyền thống và thời trang hiện đại với nguyên liệu chính là vải taffeta và quần áo được tái chế từ trang phục dân tộc.

Các NTK Việt tôn trọng tiêu chí của thời trang bền vững.

Các NTK Việt tôn trọng tiêu chí của thời trang bền vững

NTK Huyền Phạm lại nhấn mạnh vào những thiết kế tinh tế trên nền chất liệu vải cao cấp có độ bền giúp duy trì tuổi thọ trang phục lâu dài – bám sát tiêu chí thời trang bền vững.

Những trang phục trong BST của NTK Eshter Trâm nhận được nhiều sự quan tâm vì sự tỉ mỉ trong kỹ thuật, phom dáng tối giản làm tăng khả năng kết hợp và tránh bị lỗi mốt, giúp kéo dài vòng đời cho sản phẩm.

Những BST độc đáo này đã góp phần tuyên truyền về tiêu chí của thời trang bền vững.

Những BST độc đáo này đã góp phần tuyên truyền về tiêu chí của thời trang bền vững

NTK Tạ Thị Hương gửi gắm tình yêu của mình với nghệ thuật hát bội thông qua những mẫu quần áo đa năng, không lỗi mốt.

Những BST độc đáo này đã góp phần tuyên truyền về tiêu chí của thời trang bền vững: Ưu tiên dùng nguyên liệu tự nhiên hoặc tái chế, lựa chọn cách xử lý vật liệu để ít tạo ra rác thải, tính toán để thiết kế “sống” được lâu nhất, lên phương án cắt rập hạn chế nguyên liệu thừa và quan tâm tới quyền lợi nhân công.

Theo VTC News
(0) Bình luận
6 Nhà thiết kế Việt trình diễn thời trang tại Lễ hội Vương quốc Anh 2023