6 lễ hội đáng sợ nhất, không dành cho người yếu tim

12/07/2021 10:45

Những du khách gan dạ nhất cũng phải "khóc thét" khi chứng kiến sự kinh dị của 6 lễ hội được xem là đáng sợ nhất hành tinh.

Lễ hội ăn chay hành xác - Thái LanDiễn ra ở Phuket, lễ hội ăn chay hành xác ở Thái Lan là một trong những lễ hội có các hoạt động vô cùng rùng rợn, không dành cho người yếu tim như “bấm khuyên” khổng lồ xuyên qua má, đi trên than nóng, chơi pháo nổ... Trong ảnh là những tín đồ của ngôi đền Samkong và đền Ban Tha Rue tổ chức một cuộc diễu hành lớn trên đường đường phố Phuket mừng lễ hội ăn chay hàng năm. Trong thời gian diễn ra lễ hội ăn chay, những người tham gia kiêng ăn thịt, quan hệ tình dục và cũng không uống rượu. Người dân tin rằng, những điều này sẽ khiến họ có sức khỏe tốt, tâm hồn trong sạch hơn.Lễ hội ném lửa Agni Keli - Ấn Độ
Agni Keli là một sự kiện thường niên diễn ra tại Mangalore, Ấn Độ, là một phần của lễ hội kéo dài 8 ngày tôn vinh nữ thần chiến tranh Durga. Những người tham gia sẽ chia thành 2 nhóm đứng cách nhau khoảng 15m. Các tín đồ dũng cảm của thần Durga sau đó sẽ ném các cành cây bị đốt cháy nhằm mục đích trúng phe đối phương cành nhiều càng tốt.Những người giám sát luôn có mặt để đảm bảo không có thương tích nghiêm trọng. Sau trận chiến, người tham gia sẽ đi bộ đến ngôi đền gần đó, nơi người bị thương được rưới nước thánh lên người.

Lễ hội nhảy qua trẻ sơ sinh - Castrillo, Tây Ban Nha
Lễ hội truyền thống El Salto del Colacho (nhảy qua trẻ sơ sinh) diễn ra hằng năm ở làng Castrillo de Murcia, tỉnh Burgos ở phía bắc Tây Ban Nha. Cha mẹ của trẻ sơ sinh đặt trẻ ở giữa các đường phố. Sau đó, người đàn ông mặc trang phục quỷ sẽ nhảy qua những đứa trẻ này. Người dân Tây Ban Nha tin rằng việc nhảy qua những đứa trẻ sơ sinh trong một lễ hội đặc biệt sẽ đẩy quỷ dữ ra khỏi cơ thể các em bé. 

Takeuchi Matsuri - Nhật BảnLễ hội tàn bạo này diễn ra ở Nhật Bản, nơi những người tham gia được chia thành hai nhóm và thường chiến đấu với nhau bằng cọc tre.Trong sự kiện này, họ sẽ phải gây ra thương tích nghiêm trọng cho các đối thủ của họ. Người chiến thắng sẽ được hưởng một vụ mùa bội thu cùng với một năm thịnh vượng. Trong trường hợp bạn tình cờ là một người qua đường hoặc một người chỉ đơn giản là thưởng thức lễ hội, bạn nên thận trọng vì bạn cũng có thể bị thương.Running of the Bulls - Pamplona, ​​Tây Ban Nha
Vào dịp lễ hội San Fermin được tổ chức ở Pamplona, Tây Ban Nha tháng 7 hàng năm, các cuộc chạy đua với bò tót diễn ra hàng ngày.Theo đó, những con bò đực hung hãn sẽ được thả chạy tự do trên đường, cùng với đám đông người tham gia trên đoạn đường dài hơn 1 km. Những người tham gia không có chỗ ẩn náu trên đường chạy đua khiến nhiều người thích thú.

Lễ hội bắn pháo hoa Yanshui - Đài LoanMột điều hoàn toàn tự nhiên là không ai muốn bị pháo hoa bắn trúng trong một lễ hội. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra với bạn khi tham dự lễ kỷ niệm này ở Yanshui, Đài Loan.Lễ hội bắn pháo hoa Yanshui là lễ hội văn hóa dân gian lớn thứ ba trên thế giới. Đây đồng thời là một trong những lễ hội thể hiện tín ngưỡng tôn giáo tiêu biểu của Đài Loan. Người dân đã tin rằng, nếu có càng nhiều những tia lửa pháo chạm được vào người thì những khó khăn xui xẻo trong năm sẽ tan biến. Họ sẽ nhận được càng nhiều may mắn và tài lộc trong năm mới.

Theo PetroTimes

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    6 lễ hội đáng sợ nhất, không dành cho người yếu tim