5 mẫu nông sản nhiễm khuẩn E.coli vượt mức cho phép

13/08/2014 10:38

Kết quả do Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương) cung cấp.

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương) vừa lấy 18 mẫu nông sản để đánh giá mức độ an toàn sản phẩm theo kế hoạch lấy mẫu giám sát chất lượng an toàn thực phẩm sản phẩm nông nghiệp định kỳ.

Qua kiểm tra không phát hiện dư lượng thuốc kháng sinh, hoóc- môn tăng trưởng trong các mẫu thịt. Tuy nhiên, cả 2 mẫu thịt gà và 1 trong 2 mẫu thịt vịt có chỉ tiêu E.coli vượt quá giới hạn từ 2 - 8 lần; cả 2 mẫu rau muống kiểm nghiệm nhiễm vi sinh vật E.coli vượt ngưỡng cho phép đối với giới hạn làm rau ăn sống. Trong 2 mẫu bí xanh đều phát hiện có tồn dư hoạt chất Mancozeb. Đây là hoạt chất được nông dân sử dụng nhiều trong phòng, chống bệnh sương mai và mốc sương. Tuy nhiên, chưa có căn cứ đánh giá mức độ ảnh hưởng do chưa có quy định về mức giới hạn của hoạt chất này trong rau. Các chỉ tiêu xét nghiệm trong mẫu cá và chả cá đều an toàn.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    5 mẫu nông sản nhiễm khuẩn E.coli vượt mức cho phép