Tin tức

4 nghi phạm tấn công nhà hát ở Nga trình diện tòa án

TN (theo VnE) 25/03/2024 07:24

4 nghi phạm trực tiếp liên quan vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall trình diện tòa án Moskva và đối mặt các cáo buộc khủng bố.

Dalerdjon Barotovich Mirzoyev, một trong 4 nghi phạm liên quan trực tiếp vụ tấn công khủng bố nhà hát Crocus City Hall, trình diện tòa án quận Basmanny, Moskva ngày 24/3. Ảnh: AFP
Dalerdjon Barotovich Mirzoyev trình diện tòa án quận Basmanny, Moskva ngày 24/3. Ảnh: AFP

Tòa án quận Basmanny ở Moskva triệu tập phiên làm việc cuối ngày 24/3 để nghe yêu cầu từ các công tố viên với 4 nghi phạm liên quan trực tiếp vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall hôm 22/3.

Các nghi phạm lần lượt trình diện tòa, đối mặt các cáo buộc liên quan chủ nghĩa khủng bố và lĩnh án chung thân nếu bị kết tội, theo thông báo từ tòa án quận Basmanny. Tòa ra lệnh tạm giam 4 nghi phạm đến ngày 22/5 và có thể gia hạn tùy thuộc vào thời gian bắt đầu xét xử.

Hình ảnh từ tòa án cho thấy cảnh sát Nga áp giải ba nghi phạm bị còng tay vào phòng kính dành cho bị cáo. Nghi phạm thứ tư ngồi xe lăn, mắt nhắm.

Truyền thông Nga đưa tin 4 nghi phạm tên Dalerdjon Mirzoyev, Saidakrami Rachabalizod, Muhammadsobir Fayzov và Shamsidin Fariduni. Dalerdjon Mirzoyev nói mình là người Tajikistan. Nghi phạm này cùng Saidakrami Rachabalizod được cho là đã nhận tội.

Ít nhất 137 người thiệt mạng, 182 người bị thương trong vụ xả súng tại nhà hát Crocus City Hall. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt 11 người. Một nghi phạm cho biết được hứa trả gần 11.000 USD. Những kẻ chủ mưu yêu cầu nghi phạm giết toàn bộ người trong nhà hát. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Nga trong gần hai thập kỷ qua, cũng là vụ tấn công gây thương vong lớn nhất tại châu Âu mà IS tuyên bố thực hiện.

TN (theo VnE)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    4 nghi phạm tấn công nhà hát ở Nga trình diện tòa án