"Những nụ hôn rực rỡ" - Phim ca nhạc “thuần Việt”

26/01/2010 15:01

"Những nụ hôn rực rỡ" là bộ phim ca nhạc đầu tiên theo đúng nghĩa tại Việt Nam. Không chỉ đan xen ca khúc vào những câu chuyện trong phim, mà thường xuyên sử dụng ca khúc làm lời thoại và phát triển tính cách nhân vật theo những thời điểm cao trào.Một cảnh trong phim "Những nụ hôn rực rỡ".
Nguồn internet.


Suốt  hơn một năm kể từ cuối 2008, "Những nụ hôn rực rỡ" (Hãng phim BHD)đã được tiếp thị một cách rất thường xuyên và bài bản. Vì vậy, không có gì lạkhi bộ phim được quảng cáo là “bom tấn mùa phim Tết” này được dư luận trông chờtrước thời điểm ra mắt vào tối 24-1 vừa qua.

Chỉ dành cho báo chí và khách mời, vậy nhưng phòng chiếu số 1 của Trungtâm Chiếu phim Quốc gia không còn một chỗ trống. Rất nhiều khách mời tới chậmđành ngậm ngùi quay bước với chiếc vé mời trên tay.

Và với những gì được chứng kiến, có lẽ phim canhạc cũng không phải là một cái gì đó quá xa lạ với thói quen thưởng thức củakhán giả Việt Nam, – nếu có ai đó tò mò về cái sự “đầu tiên” này.

Tất nhiên, để tạo được “miếng lạ” ấy, đạo diễn đã khá kỳ công chuẩn bịtrước khi khởi quay "Những nụ hôn rực rỡ". Kiêm luôn vai trò “dọn đường”,một gameshow có tên "Nốt nhạc ngôi sao" đã được tổ chức trên sóng truyềnhình HTV để tìm diễn viên cho bộ phim. Rồi, bên cạnh dàn diễn viên đã được tậpluyện rất kỹ về giọng hát và vũ đạo, đạo diễn Quang Dũng cũng cẩn thận “bê” luôncả ca sĩ Phương Thanh vào vai diễn bà Cam trong bộ phim này.

Phim lấy bối cảnh một khu resort hạng sang, nơi cô chủ Lam (Thanh Hằng)nắm quyền quản lý. Thừa đam mê ca hát nhưng lại thiếu kỹ năng kinh doanh, resortNgọc Sương đứng trước nguy cơ phá sản. Muốn chữa cháy và cũng để một lần thỏamãn giấc mơ làm ca sĩ, Lam đứng ra tổ chức một show ca nhạc tiền tỷ, với sự thamgia của nhóm nhạc thời thượng 4U.

Tới resort Ngọc Sương, nhóm 4U lần lượt gặp tất cả những nhân viên đanglàm việc tại đây. Dù là ca sĩ, quản lý hay người phục vụ, mỗi người trong số họđều có những bí mật và tâm sự riêng của mình…Ở đó có đầy đủ những chi tiết màngười ta tìm thấy ở một bộ phim giải trí: mối tình tay ba tay tư, ghen tuông,phụ bạc, bệnh ung thư và cả chuyện đồng tính nữa.

Thế nhưng, khi được “kể” bằng âm nhạc và trình diễn, với một nội dungkhông phức tạp và tiết tấu nhanh, những câu chuyện tưởng như sáo mòn ấy phần nàođã mang một màu sắc mới lạ và phần nào hấp dẫn hơn. Bởi 14 ca khúc mà nhạc sĩ VõThiện Thanh dày công chuẩn bị cho bộ phim đã che đi những điểm yếu cố hữu củaphim Việt Nam là lời thoại, cũng như khả năng diễn xuất nội tâm của những nhânvật chính…

Là người thích đùa – như tự nhận, đạo diễn Quang Dũng đã tận dụng mọi chitiết và lời thoại để xây dựng một bộ phim ca nhạc- hài – tình cảm theo đúng kiểucủa mình. "Những nụ hôn rực rỡ" giống như một bức tranh biếm họa về giớishow biz, về công nghệ lăng xê ca sĩ, về mối quan hệ nhà báo – diễn viên haychuyện đại gia - chân dài.

Thậm chí, rất nhiều câu chuyện trong số đó mang màusắc của sự thật, khi ca sĩ Phương Thanh, đạo diễn “Dũng khùng”, ban nhạc 4U… đềuxuất hiện trong phim với những câu chuyện “na ná” ngoài đời. Và cũng xuất pháttừ tính chất “cách điệu” như vậy, dường như khán giả khá sẵn lòng bỏ qua đôi chỗlỏng lẽo, gượng gạo trong câu chuyện, để thưởng thức một bộ phim giải trí theođúng yêu cầu của mình.

"Những nụ hôn rực rỡ" đã giúp phim Việt Nam tiếp cận gần hơn vớidòng phim ca nhạc trên thế giới, chứ không còn ở tình trạng “mon men ngoài lề”như trước đây. Và, khi “gom cả đống” những gương mặt có giá của làng giải trínhư Phương Thanh, Phước Sang, Minh Hằng, Thanh Hằng, Thủy Tiên…

"Những nụ hônrực rỡ" nhiều khả năng tìm được khán giả riêng khi công chiếu trên toàn quốctừ ngày 29-1 tới đây. Bởi, dù đã rất phổ biến trên thế giới thì phim ca nhạc“thuần Việt” vẫn là một món ăn lạ với thói quen thưởng thức của đa số khán giảViệt Nam. Mà, từ lạ đến ngon miệng cũng không phải là một con đường dài.

(Theo TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    "Những nụ hôn rực rỡ" - Phim ca nhạc “thuần Việt”
    ss