"Cha đẻ" Android ra mắt mẫu điện thoại Essential Phone "siêu đẹp"

31/05/2017 16:58

Mẫu điện thoại Essential Phone được chờ đợi từ lâu đã chính thức ra mắt. Chiếc điện thoại này do Andy Rubin, người được mệnh danh là "cha đẻ" của hệ điều hành di động Android, thiết kế.Mẫu điện thoại Essential Phone. Nguồn: Digital Trends


Ngay sau khi ra mắt, Essential Phone được giới phân tích công nghệ mô tả là một trong những mẫu điện thoại di động đẹp nhất trên thị trường và sinh ra để thách thức iPhone, Google Pixel và Samsung Galaxy S8.

Thiết kế của Essential Phone khá nổi bật. Essential Phone có màn hình hiển thị 5,1 inch, độ phân giải 2.560 x 1.312 pixel và máy ảnh mặt trước 8 megapixel.

Ở phía sau là một hệ thống camera kép 13 megapixel kết hợp cảm biến màu với bộ cảm biến đơn sắc, giúp tăng cường ánh sáng khi chụp ảnh.

Chiếc điện thoại Android này được chế tạo bằng cách kết hợp chất liệu titan và gốm. Đúng như mong đợi, Essential Phone là mẫu điện thoại môđun. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể ghép các phụ kiện vào đó, chẳng hạn như máy ảnh 360 độ và dock sạc.

Bên trong điện thoại là bộ vi xử lý Snapdragon 835 kết hợp với 4GB RAM, cung cấp sức mạnh đáng kể cho một thiết bị di động cao cấp.Nguồn: Stuff


Chiếc điện thoại đi kèm với bộ nhớ trong 128GB, cũng như pin 3.040mAh, cổng USB Type-C và bộ cảm biến dấu vân tay.

Giống như mẫu iPhone 7 mới nhất của Apple, Essential Phone không có jack cắm tai nghe 3,5mm, thay vào đó chiếc điện thoại này sẽ đi kèm với một bộ chuyển đổi tai nghe trong hộp sản phẩm.

Andy Rubin là nhà đồng sáng tạo Android vào năm 2003. Hai năm sau, ông đã bán công ty phát triển hệ điều hành này cho Google với giá trị hơn 50 triệu USD.

Ông rời khỏi Google vào năm 2014 để tập trung vào việc khởi nghiệp. Android hiện là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới và thành công của nó đã ảnh hưởng đáng kể tới công việc kinh doanh của Rubin.

Hiện, Essential Phone chỉ có sẵn ở thị trường Mỹ với giá bán lẻ là 699 USD. Chiếc điện thoại này có các màu đen, xám, trắng và xanh lá cây.

VIỆT ĐỨC (Vietnam+)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    "Cha đẻ" Android ra mắt mẫu điện thoại Essential Phone "siêu đẹp"
    ss