Tin tức

263 trẻ em đóng vai đại biểu Quốc hội, họp trong hội trường Diên Hồng

Theo VTC News 10/09/2023 13:54

Phiên họp giả định toàn thể ''Quốc hội trẻ em'' được tổ chức tại hội trường Diên Hồng với sự tham gia của 263 đại biểu trẻ em.

Sáng 10/9, phiên họp giả định toàn thể "Quốc hội trẻ em" lần thứ I diễn ra tại hội trường Diên Hồng (Nhà Quốc hội), do 263 đại biểu trẻ em tham gia điều hành.

Phiên họp giả định toàn thể có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Sơ duyệt chuẩn bị cho phiên họp giả định toàn thể. (Ảnh: quochoi.vn).

Sơ duyệt chuẩn bị cho phiên họp giả định toàn thể

Chương trình phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ I - năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Đồng thời khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tại phiên họp giả định, trẻ em được đóng vai, giả định mình là đại biểu Quốc hội, tham gia Phiên họp của Quốc hội để thảo luận về các vấn đề quan trọng.

Hai chủ đề được lựa chọn lần này là Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng và phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em. Các ý kiến của đại biểu trẻ em nêu trong phiên họp giả định sẽ được gửi đến lãnh đạo các Bộ, ngành và các cơ quan của Quốc hội.

Đại biểu trẻ em tiêu biểu được hướng dẫn các kỹ năng, cách thức sử dụng trang thiết bị tương tác tại hội trường Diên Hồng. (Ảnh: quochoi.vn).

Đại biểu trẻ em tiêu biểu được hướng dẫn các kỹ năng, cách thức sử dụng trang thiết bị tương tác tại hội trường Diên Hồng

Trước đó, ngày 9/9, đoàn đại biểu trẻ em tiêu biểu toàn quốc đã được giới thiệu, tìm hiểu thông tin cơ bản về Quốc hội, tập huấn các kỹ năng của đại biểu Quốc hội và tiến hành sơ duyệt chuẩn bị cho Phiên họp giả định toàn thể.

Cũng trong ngày 9/9, các đại biểu trẻ em đã tham gia phiên thảo luận tổ tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ. Đại biểu trẻ em được phân thành 8 tổ, mỗi tổ từ 30 - 35 em.

Tại tổ, các đại biểu trẻ em tham gia thảo luận tập trung vào các nội dung liên quan đến 2 chủ đề của phiên họp toàn thể. Các ý kiến thảo luận tại tổ sẽ được tổ trưởng tổ thảo luận tổng hợp và trình bày trong phiên toàn thể.

Theo VTC News
Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    263 trẻ em đóng vai đại biểu Quốc hội, họp trong hội trường Diên Hồng