Tin tức

14 phụ nữ ở Thái Bình tập yoga giữa đường để chụp ảnh với hoa bằng lăng bị phạt

TN (theo VnE) 20/05/2024 06:30

Nhóm phụ nữ ở thị trấn Kiến Xương (Thái Bình) tạo dáng yoga giữa đường để chụp ảnh với hoa bằng lăng bị phạt 100-200.000 đồng mỗi người.

Nhóm phụ nữ tập yoga chụp ảnh giữa đường. Ảnh: Huyện Kiến Xương
Nhóm phụ nữ tạo dáng yoga ở giữa đường để chụp ảnh với hoa bằng lăng

Tối 19/5, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết UBND thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt 14 người với hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông.

Trước đó, khoảng 4 giờ 30 ngày 17/5, nhóm 17 người trên địa bàn đã hẹn nhau ra khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương. Họ tạo các thế yoga trên đường giao thông để chụp ảnh kỷ niệm mùa hoa bằng lăng. Hành động này kéo dài đến khi trời sáng.

Ngoài bị phạt 100.000-200.000 đồng mỗi người, các công dân vi phạm phải cam kết không tái diễn hành động này. Ba trường hợp chưa đủ tuổi vị thành niên đã được chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở.

Vi phạm của nhóm người được thông báo về nơi cư trú, nơi làm việc. Thị trấn Kiến Xương cũng phát loa tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng; không lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, hành lang ảnh hưởng toàn giao thông đường bộ.

Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ quy định phạt 100.000-200.000 đồng đối với cá nhân thực hiện một trong các hành vi: Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông; đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường bộ; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy...

TN (theo VnE)
(0) Bình luận
14 phụ nữ ở Thái Bình tập yoga giữa đường để chụp ảnh với hoa bằng lăng bị phạt
ss