1.653 thiết bị bay trình diễn ánh sáng đêm khai mạc Festival biển Nha Trang

08/05/2023 14:55

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm nay được tổ chức từ ngày 3 - 6.6 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”.


Một tiết mục tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019

Lễ hội có hơn 60 hoạt động, hoà quyện giữa sắc màu văn hoá truyền thống dân tộc với sắc màu văn hoá đương đại.

Trong đêm khai mạc, ngày 3.6, thay vì bắn pháo hoa, tỉnh Khánh Hòa sẽ trình diễn ánh sáng bằng drone light-thiết bị bay không người lái. 1653 thiết bị bay sẽ tái hiện những câu chuyện về lịch sử, văn hóa đất và người Khánh Hòa bằng ngôn ngữ ánh sáng, tạo nên nhiều hình ảnh sống động trên bầu trời phố biển Nha Trang.

Tối 4.6 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật có chủ đề “Khánh Hòa - Kết nối yêu thương”; Đêm 5.6 là nhạc hội “Âm vang đại dương” được kỳ vọng là một “bữa tiệc” âm nhạc hoành tráng, đa dạng, kết hợp nhạc cụ dân tộc với thiết bị điện tử nhằm tạo ra phong cách âm nhạc mới.

Đêm bế mạc Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa sẽ diễn ra tối 6.6 với chủ đề “Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai”, khắc họa niềm tự hào về quê hương Khánh Hòa với những tiềm năng kinh tế-du lịch, giá trị tinh hoa đặc trưng trong đời sống, văn hóa, tinh thần…

Ngoài ra còn có hơn 50 hoạt động, sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch tại thành phố biển Nha Trang như: Lễ hội cầu ngư, lễ hội áo dài; hô hát bài chòi và các tích tuồng cổ, thi đấu cờ người, thi đấu thể thao... Toàn bộ các hoạt động Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa đều được xã hội hóa, từ nguồn đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp.

Để chuẩn bị tốt cho chương trình Festival Biển 2023, các ngành, địa phương tỉnh Khánh Hòa đang chỉnh trang đô thị, nâng cấp cơ sở vật chất ngành du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với mỗi hoạt động, sự kiện. Festival Biển năm nay hứa hẹn mang đến cho khán giả những sắc màu văn hóa, nghệ thuật đa dạng, tươi mới, hiện đại và sôi động. Từ đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Nha Trang - Khánh Hòa và thu hút mọi người đến với xứ Trầm Hương.


Festival Biển đã được tỉnh Khánh Hòa tổ chức thành công 9 lần trước đó

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trong Festival lần thứ 10 này có sự khác biệt hơn, được tổ chức lần đầu có chương trình bay của thiết bị drone. Các đơn vị đang tập trung hoàn tất những công việc cuối cùng để nhập được các thiết bị từ nước ngoài về để họ tổ chức bay. 1653 thiết bị drone để kỷ niệm 370 năm (1653-2023). Chúng tôi hy vọng kỳ Festival lần này sẽ thành công”.

Theo VOV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    1.653 thiết bị bay trình diễn ánh sáng đêm khai mạc Festival biển Nha Trang