Trái bóng Al Rihla sử dụng tại World Cup 2022 có gì đặc biệt?

31/03/2022 09:31

Adidas vừa giới thiệu trái bóng chính thức được sử dụng ở World Cup 2022 có tên "Al Rihla". Đây là trái bóng được đánh giá là bay nhanh và thân thiện với môi trường nhất.

Al Rihla trong tiếng Ả rập có nghĩa là "cuộc hành trình". Quả bóng này được lấy cảm hứng từ những con thuyền là hình ảnh biểu tượng trong lá quốc kỳ Qatar. Về màu sắc, trái bóng Al Rihla có màu chủ đạo là trắng ngọc trai kèm theo đồ họa rực rỡ nổi bật.

Đáng chú ý, khi trái bóng chuyển động, những màu sắc sẽ hòa quyện với nhau tạo ra quang phổ sống động kích thích sự hưng phấn cho cả cầu thủ lẫn người xem. Được thiết kế từ trong ra ngoài bằng cách sử dụng dữ liệu nghiêm ngặt, đồng thời trải qua hàng loạt quá trình kiểm nghiệm để đánh giá tác động của gió và lực sút, Al Rihla hứa hẹn sẽ mang lại cho các cầu thủ trải nghiệm mới thú vị nhất kể từ trước tới nay.

Bên cạnh đó, trái bóng Al Rihla cũng đặc biệt thân thiện với môi trường. Không chỉ sử dụng vật liệu cơ bản mà thậm chí ngay cả keo dán và màu nước dùng để trang trí của trái bóng cũng dễ phân hủy khi hết hạn sử dụng. 

Cần phải nhấn mạnh rằng, Al Rihla là trái bóng World Cup đầu tiên trong vòng 92 năm qua được dùng để gây quỹ mang lại lợi ích cho cộng đồng. Theo xác nhận từ đại diện của adidas, tập đoàn này sẽ trích 1% doanh thu từ việc bán trái bóng Al Rihla để ủng hộ cho quỹ có tên "Mục tiêu chung".

Dự kiến, trái bóng Al Rihla bắt đầu được bán trực tuyến từ ngày 30.3 trước khi xuất hiện trên các quầy hàng bán lẻ từ ngày 12.4. Những khách hàng đầu tiên được ưu tiên mua hàng giảm giá, trong khi những người tới sau phải chi 140 bảng nếu muốn sở hữu trái bóng Al Rihla.

Tên gọi và thiết kế trái bóng được sử dụng qua các kỳ World Cup

Tên gọi và thiết kế trái bóng được sử dụng qua các kỳ World Cup

Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Trái bóng Al Rihla sử dụng tại World Cup 2022 có gì đặc biệt?