Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

04/06/2023 06:27

Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bị kỷ luật do những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ngày 3.6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký các Quyết định của Thủ tướng về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai.  

Quyết định số 629/QĐ-TTg, 630/QĐ-TTg, 631/QĐ-TTg lần lượt nêu rõ thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Chánh - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Vĩnh - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Những cán bộ này có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

 Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Trước đó, tại kỳ họp thứ 23 (ngày 29 - 30.11.2022), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận liên quan đến dấu hiệu vi phạm với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa.

Một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân, trong đó có các ông Cao Tiến Dũng, Võ Văn Chánh và Trần Văn Vĩnh. 

Theo VTC

(0) Bình luận
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng