U23 Việt Nam vào Lăng, dâng hương báo công với Bác

CHỦ NHẬT, 28/01/2018 13:44:00

Sau hơn 5 tiếng đi từ sân bay Nội Bài giữa biển người hâm mộ kẹt cứng, đoàn của đội tuyển U23 đã vào Lăng, dâng hương báo công với Bác

18h36
Thủ tướng sẽ trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho tập thể đội tuyển

Sau lễ báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đội tuyển U23 sẽ vào trụ sở Chính phủ dự cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại đây, Thủ tướng sẽ trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho tập thể đội tuyển, các Huân chương Lao động Hạng Ba cho HLV Park Hang - seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải, cùng với bằng khen của Thủ tướng cho 31 thành viên khác của đội.


18h32

Sau phát biểu của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, đội tuyển U23 Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi sang trụ sở Chính phủ.

18h20

Các thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị vào Lăng, dâng hương và báo công với Bác.

18h02

Đoàn diễu hành đã có mặt trên đường Hùng Vương.

17h55

Chỉ còn ít phút nữa các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ tiến vào quảng trường Ba Đình, thực hiện nghi lễ báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

17h35

Sau lễ diễu hành ăn mừng trên các đường phố và diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các tuyển thủ U23 Việt Nam không có thời gian nghỉ ngơi mà tiếp tục dự gala vinh danh tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào lúc 20h tối nay.

Lúc này, bên ngoài sân Mỹ Đình đã có rất đông CĐV không ngại thời tiết giá rét, đã xếp hàng chờ vào sân dù BTC vẫn chưa mở cửa.


16h30

Đoàn xe chở thầy trò HLV Park Hang Seo đang tiến vào trung tâm thành phố Hà Nội trước sự cuồng nhiệt của đông đảo CĐV vẫy chào ở hai bên đường.

16h00
{keywords}
Duy Mạnh, Văn Hậu và trung vệ Tiến Dũng cùng chụp ảnh selfie trên chiếc xe bus mui trần
15h50

Cho đến thời điểm này, đoàn diễu hành của U23 Việt Nam mới vượt qua biển người trên câu Nhật Tân. Chia sẻ với PV khi ngồi trên chiếc xe bus mui trần diễu hành, tiền vệ đội Trưởng Xuân Trường cảm thấy xúc động và choáng ngợp trước sự cuồng nhiệt của người hâm mộ.

14h46

Dọc tuyến đường đoàn diễu hành của U23 Việt Nam có rất đông người hâm mộ đứng vẫy chào. Không ít CĐV đi xe máy, cả oto bám theo đoàn xe.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
14h25
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Đoàn xe diễu hành của U23 Việt Nam kẹt cứng giữa biển người hâm mộ. Ảnh: Đoàn Bổng

14h25
{keywords}
Đoàn xe diễu hành của U23 Việt Nam kẹt cứng giữa biển người hâm mộ. Ảnh: Zing

14h02

Theo lịch trình, xe chở ĐT U23 Việt Nam sẽ diễu hành qua các phố Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân - Võ Chí Công - vành đai 2 - Bưởi - Đào Tấn - Liễu Giai - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Chu Văn Văn - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Văn phòng Chính phủ.

Sau khi gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đoàn sẽ rời Văn phòng Chính phủ lúc 15h để về nghỉ tại một khách sạn trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm trước khi dự gala tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào lúc 19h30 hôm nay. 

13h50

Hai chiếc xe bus 2 tầng chở ĐT U23 Việt Nam đang bị kẹt cứng giữa vòng vây của hàng vạn người hâm mộ ngay sau khi ra khỏi sân bay Nội Bài. Khu vực cầu Nhật Tân hiện tại đang rực rỡ bởi màu cờ đỏ sao vàng.

13h40

Các tuyển thủ Việt Nam bước ra 2 chiếc xe bus để diễu hành vào trung tâm Thủ đô Hà Nội trong vòng vây của người hâm mộ và giới truyền thông.

{keywords}
HLV Park Hang Seo và đội trưởng Xuân Trường trong vòng vây người hâm mộ.
{keywords}
 
{keywords}
Tiền vệ Quang Hải 
13h32

Trên các tuyến đường mà đoàn xe diễu hành của U23 Việt Nam đã có rất đông người hâm mộ đứng kín hai ven đường chào đón những người hùng về nước.

{keywords}
Lịch trình đoàn diễu hành của U23 Việt Nam 
13h25

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang chào đón, chúc mừng và tặng những bó hoa tươi thắm và trực tiếp ôm từng tuyển thủ U23 Việt Nam.

13h18

HLV Park Hang Seo là người đầu tiên bước xuống sân bay, theo sau là các tuyển thủ và thành viên ban huấn luyện cùng các bác sỹ của đội tuyển.

 
 
{keywords}
 
13h13

Được biết, đoàn xe chở cầu thủ U23 Việt Nam sẽ ra chờ ngoài cổng T2 sân bay Nội Bài chuẩn bị đón thầy trò HLV Park Hang Seo.

13h10

Chiếc chuyên cơ chở U23 Việt Nam được chào đón hết sức nồng nhiệt, với 2 chiếc xe cứu hỏa phun nước vào thân máy bay trước khi dừng hẳn và cánh cửa ra. Đây là nghi thức hết sức đặc biệt thường chỉ dành cho các nhà vô địch châu Âu, vô địch thế giới. Xe thang đón ở cửa máy bay cũng được trải thảm đỏ. 

 
 
 
 
 

Dù không thể bước lên bục cao nhất ở sân chơi châu lục nhưng các tuyển thủ U23 Việt Nam vẫn là những người chiến thắng, những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ nước nhà.

13h00

Theo thông tin của PV VietNamNet, chiếc chuyên cơ chở thầy trò HLV Park Hang Seo đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Ra đón các tuyển thủ U23 Việt Nam ngoài sân bay, có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, hầu hết lãnh đạo ngành Thể dục thể thao và hàng nghìn người hâm mộ.

12h35

Sân bay Nội Bài ngày càng đông người hâm mộ ra chào đón các tuyển thủ U23 Việt Nam. Ảnh - Đoàn Bổng

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
12h20
Gia đình đội trưởng Xuân Trường ở Tuyên Quang cũng xuống tận Nội Bài để chào đón đứa con thân yêu và U23 Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn
12h15
 
12h00

Mẹ của thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng từ Thanh Hóa ra đón con tại sân bay Nội Bài

 
 
 
 
 
11h50

Còn khoảng 1 tiếng chuyên cơ chở U23 Việt Nam mới hạ cánh xuống sân bay Nội Bài nhưng phi trường này đã đỏ rực một màu đỏ, có hàng nghàn CĐV đứng xếp hàng chờ đón thầy trò HLV Park Hang Seo: Video Anh Tuấn

Ảnh: Anh Tuấn
 
 
 
 
 
11h40
CĐV Việt Nam sẵn sàng chờ đợi hàng tiếng để đón U23 Việt Nam. Ảnh: Hà Sơn
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng ra sân bay đón đội tuyển. Ảnh: Hà Sơn
CĐV tôn vinh HLV Park Hang Seo. Ảnh: Anh Tuấn
11h35

CĐV Việt Nam phát cuồng ở sân bay Nội Bài:

browser not support iframe.

11h15

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xin chữ ký thủ thành Tiến Dũng và HLV Park Hang Seo ở sân bay Thường Châu.

{keywords}{keywords}

11h05

Lối vào nhà ga T2 sân bay Nội Bài đang tắc nghẽn khi hàng nghìn CĐV ra đón các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Ảnh: Lê Anh Dũng
 
 
 
 
11h02

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 13h00 trưa nay bằng chuyên cơ riêng. Việc được một hãng hàng không đón bằng chuyên cơ riêng giúp quá trình về nước của ĐT U23 Việt Nam sớm hơn nửa ngày.

Ngay sau khi xuống sân bay, toàn đội sẽ lên đường tới Văn phòng Chính phủ để diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được rước trên hai chiếc xe bus 2 tầng mui trần.

Đoàn sẽ đi theo cung đường: Sân bay Nội Bài - Võ Nguyên Giáp - Cầu Nhật Tân - Võ Chí Công - đường Bưởi - Đào Tấn - Liễu Giai - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Văn phòng Chính phủ.

11h00
Hai chiếc xe bus hai 2 tầng trên đường ra sân bay đón U23 Việt Nam. Ảnh Tuấn Phạm
 
10h30

Bước lên chuyên cơ VJ7268 thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được những tràng pháo tay không ngớt của phi hành đoàn, các tiếp viên xinh đẹp, của các phóng viên Việt Nam sang đón.

Đặc biệt, ngay khi bước lên máy bay, các thành viên đã được nghe bài “Đường đến ngày vinh quang” của cố nhạc sỹ Trần Lập, khiến ai cũng cảm động và tự hào.

Thủ thành Tiến Dũng. Ảnh: Song Ngư

Thủ thành Bùi Tiến Dũng chia sẻ: "Đã rất lâu rồi hai anh em chúng tôi không về nhà. Chúng tôi chẳng nghĩ mình là người hùng gì đâu. Về nhà, tôi sẽ ra đồng ngay để phụ giúp bố mẹ".

Một Bùi Tiến Dũng khác, nhưng đá ở vị trí trung vệ, cũng cho biết anh thấy nhớ mẹ nhất, và đếm từng giờ, từng phút để gặp bà. Trong những ngày thi đấu, Dũng chỉ tranh thủ gọi điện thoại về, nhưng cũng chỉ được vài phút.

Trên chuyến bay về nước, người viết cảm nhận được nỗi nhớ nhà của các tuyển thủ, kể cả thầy Park hay các thành viên BHL.Họ luôn có một hậu phương vũng chắc, và giờ là lúc mà tất cả muốn được báo đáp tình cảm, sự sẻ chia của người thân.

10h10

Một số hình ảnh các tuyển thủ trên máy bay về nước. Ảnh: Song Ngư

Duy Mạnh và Đức Huy ngồi cùng hàng ghế
Tiền vệ Quang Hải - người đã lập siêu phẩm sút phạt trong trận chung kết
Tiền đạo Văn Toàn và hậu vệ Xuân Mạnh.
10h00

Đoàn xe đưa đón các tuyển thủ bắt đầu lăn bánh từ Mỹ Đình.

 
 
 
 
 
9h55

Chuyến bay mang số hiệu VJ7268 của hãng hàng không Vietjet Air bắt đầu cất cánh ở sân bay Bôn Ngưu Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trở về Việt Nam cùng các người hùng U23 Việt Nam.

9h22
Thầy trò HLV cùng nhau đọc báo trên máy tính bảng trước giờ lên máy bay. Ảnh: Vĩnh Hoàng
HLV Park Hang Seo ký tặng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lên lá quốc kỳ Việt Nam. Ảnh: Vĩnh Hoàng
9h15

Một số hình ảnh các tuyển thủ U23 Việt Nam ở sân bay Bôn Ngưu Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trước giờ lên máy bay. Ảnh: Song Ngư

Tiền vệ đội trưởng Xuân Trường và hậu vệ Văn Thanh. 
Thủ thành điển trai Bùi Tiến Dũng 
Thuyền trưởng Park Hang Seo. 
Công Phượng và trợ lý ngôn ngữ.
{keywords}
Trung vệ Bùi Tiến Dũng. 
9h08

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sau đó sẽ di chuyển trên 2 chiếc xe buýt mui trần để về tới Văn phòng Chính phủ. Thông tin mới nhất, VFF cho biết sẽ không có hoạt động diễu hành nào được tổ chức. Đoàn xe U23 Việt Nam sẽ được dẫn đường bởi xe chuyên trách và có mặt trước Văn phòng Chính phủ lúc 14h chiều.

Sau đó toàn đội về khách sạn nghỉ ngơi và tham dự lễ mừng công do Bộ VH, TT&DL chủ trì tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào 20h cùng ngày. Buổi lễ này có thể kéo dài tới 0h để đáp ứng niềm mong mỏi và cơ hội giao lưu với đội tuyển của người hâm mộ.

8h55

Theo kế hoạch, 12h trưa nay (28.1), đội tuyển U23 Việt Nam gồm các cầu thủ và Ban huấn luyện đội sẽ có mặt ở Nội Bài, chính thức kết thúc chiến dịch chinh phục U23 châu Á 2018 với ngôi Á quân ngoài mong đợi.

{keywords}
Các tuyển thủ U23 Việt Nam đã chiến đấu đầy quả cảm trên đất Trung Quốc những ngày tháng 1.2018 lịch sử của bóng đá Việt Nam. Ảnh: AFC
8h30

Các tuyển thủ U23 Việt Nam chuẩn bị lên máy bay về nước:

Hai chiếc xe bus 2 tầng chuẩn bị ra sân bay Nội Bài đón thầy trò HLV Park Hang Seo:

{keywords}
Ảnh: Lê Anh Dũng
{keywords}
Ảnh: Lê Anh Dũng
 
Theo Vietnamnet

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu