Tan tác phố Hàn Quốc ở Sài Gòn

19/07/2020 14:43

Những ngày này, con phố Hàn Quốc sôi động bậc nhất Sài Gòn nằm ở phường Tân Phong (quận 7) đã khoác lên mình chiếc áo ảm đạm, tiêu điều khi nhiều hàng quán đóng cửa, trả mặt bằng...

Không còn vẻ nhộn nhịp, đường phố sôi động như trước đây, các con đường ở khu phố Hàn tại phường Tân Phong ngày cuối tuần 19.7 đã trở nên xơ xác, tiêu điều khi phố xá vắng vẻ, dòng người thưa thớt. Chỉ lác đác vài người Hàn Quốc rảo bộ, ăn uống trên phố thay vì khung cảnh xôm tụ như trước đây.

Đặc biệt, hàng loạt quán xá từng treo biển tiếng Hàn cho người Hàn đã nối gót nhau "cửa đóng then cài". Không ít trong số đó treo biển trả mặt bằng khi 70-80% lượng khách thường xuyên của các hàng quán khu này là cộng đồng người Hàn Quốc trong khi phần lớn lao động Hàn Quốc cũng như khách du lịch Hàn chưa thể sang Việt Nam.

Không chỉ hàng loạt dịch vụ ẩm thực xứ kim chi đóng cửa mà những dịch vụ đi kèm như quầy bar, quầy massage, dịch vụ làm đẹp... cũng buộc phải lần lượt đóng cửa. Cá biệt có những con đường có đến 4-5 tiệm san sát nhau đều chung cảnh ngộ "trả mặt bằng".


Một mặt bằng đã đóng cửa, treo biển cho thuê vào sáng 19.7 

Theo các hộ kinh doanh tại đây, làn sóng trả mặt bằng, sang hàng quán sẽ không dừng lại mà có nguy cơ tăng tốc trong thời gian tới bởi hiện nay phần lớn các hàng quán đều hoạt động cầm chừng, các cửa tiệm đều cầm cự chờ lao động Hàn cũng như khách du lịch Hàn quay trở lại, song nếu kéo dài sẽ cực kỳ khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hoa (chủ một tiệm cơm ở khu phố Hàn) cho biết trong các hàng quán trả mặt bằng có hàng quán của người Việt nhưng cũng có không ít hàng quán của người Hàn, nhiều người còn kẹt ở Hàn Quốc và nhiều người không chịu nổi chi phí mặt bằng nên đành trả lại hàng quán.


Một cửa hàng Hàn Quốc đã cửa đóng then cài, dán biển cho thuê mặt bằng


Góc phố vắng tanh trưa 19.7


Một quán cà phê đã đóng cửa, chỉ còn "tàn tích" là những tấm quảng cáo bằng tiếng Hàn Quốc 


Một cửa tiệm tiếng Hàn đã không còn hoạt động


Một tấm bảng đã tháo thương hiệu, song vẫn còn chữ Korean mờ nhạt


Khách sạn cũng đóng cửa 


Tan tác những con phố Hàn Quốc 


Một nhà hàng đã cửa đóng then cài

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tan tác phố Hàn Quốc ở Sài Gòn
    ss