Nhiều chuyến bay của Việt Nam bị ảnh hưởng vì biểu tình ở Hong Kong

13/08/2019 08:39

Sân bay Hong Kong đóng cửa đến 7h00 ngày 13.8 khiến Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar phải hủy, điều chỉnh nhiều chuyến bay đi và đến.


Máy bay chuẩn bị cất cánh tại Tân Sơn Nhất. Ảnh: Zing

Vietjet Air cho biết, chuyến bay VJ876/ VJ877 chặng TP Hồ Chí Minh - Hong Kong - TP Hồ Chí Minh tạm ngừng khai thác. Với Jetstar Pacific, hãng này cũng hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội – Hong Kong.

Hành khách trên các chuyến bay trên bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có.

Với Vietnam Airlines, thay vì hủy, hãng lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP Hồ Chí Minh – Hong Kong 7 giờ 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hong Kong khác trong ngày vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội – Hong Kong, VN598 từ TP Hồ Chí Minh đi Hong Kong.

Các hãng cũng khuyến cáo, đây là tình huống bất khả kháng nên họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật thông tin. Ngoài ra, hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian này cũng cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại.

Thống kê của sân bay Hong Kong cho thấy, có khoảng 180 chuyến bay tới Hong Kong đã bị hủy sau khi hơn 5.000 người biểu tình tràn vào một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới vào chiều 12/8. Khoảng 45 máy bay đang trên đường tới Hong Kong cũng phải đổi hướng và hạ cánh xuống nơi khác.

Các cuộc đụng độ tại Hong Kong giữa cảnh sát và người biểu tình không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí ngày càng dữ dội dù trưởng đặc khu Carrie Lam tuyên bố dự luật "đã chết". Người biểu tình tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình trong tháng 8 cho tới khi lãnh đạo Hong Kong đáp ứng yêu cầu rút hoàn toàn dự luật và trưởng đặc khu Carrie Lam phải từ chức.

Theo VnExpress

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều chuyến bay của Việt Nam bị ảnh hưởng vì biểu tình ở Hong Kong