Người dân toàn tỉnh không ra khỏi nhà từ 22 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau

21/05/2021 07:03

UBND tỉnh yêu cầu từ ngày 20.5, toàn bộ người dân trong tỉnh không ra khỏi nhà từ 22 giờ ngày hôm trước cho đến 5 giờ sáng hôm sau khi không có việc cần thiết.

Ngày 20.5, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 1595 ngày 7.5 của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh yêu cầu từ ngày 20.5, toàn bộ người dân trong tỉnh không ra khỏi nhà từ 22 giờ ngày hôm trước cho đến 5 giờ sáng hôm sau khi không có việc cần thiết.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xây dựng phương án dạy và học, tổ chức các kỳ thi nhất là thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT phù hợp, bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thành phố Hải Dương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 21.5 cho đến khi có thông báo mới. Một số khu vực có nguy cơ bùng phát dịch cao xem xét áp dụng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các nội dung khác liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện theo Thông báo số 225 ngày 20.5 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


TP Hải Dương đóng cửa tất cả nhà hàng, quán ăn uống từ 22 giờ ngày 20.5

* Ngày 20.5, UBND TP Hải Dương ban hành Quyết định số 3378/QĐ-UBND về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 22 giờ ngày 20.5, UBND thành phố yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, không ra ngoài đường từ 22 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, thực hiện nghiêm 5K. Người dân có biểu hiện ho sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị mà phải liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám và làm xét nghiệm. Các cơ sở kinh doanh thuốc, cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề khám chữa bệnh khi thấy người dân đến mua thuốc, khám chữa các bệnh về ho sốt, khó thở phải lập danh sách và thông báo cho Trạm Y tế trên địa bàn.

Dừng các cuộc hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người/phòng, không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc tại các điểm công cộng, trừ các hoạt động phục vụ bầu cử. Tuy nhiên, phải giữ khoảng cách và bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Tổ bầu cử.

Dừng triệt để các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi nơi công cộng. Người dân không sử dụng các dụng cụ tập thể dục ngoài trời. Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng. Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu. Đối với các chợ chỉ bán hàng hóa thiết yếu. Dừng hoạt động tất cả nhà hàng, quán ăn uống, kể cả bán mang về. Dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, không tổ chức liên hoan, giao lưu gặp mặt; không ăn uống tập trung tại các đám hiếu. Tạm dừng việc dạy học trực tiếp với học sinh khối 9.

   PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Người dân toàn tỉnh không ra khỏi nhà từ 22 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau