Liên đội trưởng đa tài

16/05/2019 15:32

Ấn tượng của chúng tôi về Nguyễn Mai Linh, Liên đội trưởng Trường Tiểu học Đinh Văn Tả (TP Hải Dương) là một cô bé nhỏ nhắn, xinh xắn, nhanh nhẹn với nhiều thành tích đáng tự hào.


Liên đội trưởng Nguyễn Mai Linh xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ

Say mê học tập

Những ngày này Linh và các bạn khối lớp 5 của trường đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho bài thi cuối kỳ sắp tới. Gặp chúng tôi trong giờ giải lao, Linh hồ hởi chuyện trò. Theo cô Phạm Thị Thùy Linh, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Đinh Văn Tả, Linh là một học trò ngoan, là tấm gương điển hình của liên đội để các bạn noi theo. Ngay từ nhỏ Linh đã có ý thức tự giác học tập. Đến trường, ngoài giờ học trên lớp, Linh tranh thủ thời gian vào thư viện đọc những cuốn sách về lịch sử, văn hóa để bổ sung thêm kiến thức ngoài chương trình đã học. Tháng 10.2018, em tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh và đoạt giải khuyến khích. Trong các cuộc thi viết chữ đẹp cấp tỉnh, Linh đều đoạt giải cao. Suốt 4 năm học, Linh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Linh còn tích cực giúp đỡ những bạn học kém hơn nên được nhiều bạn quý mến.

Đi đầu trong các phong trào

Vốn là người hòa đồng với bạn bè, ngay từ khi còn nhỏ Linh đã cởi mở trong giao tiếp, không e dè như nhiều bạn khác. Linh thường khởi đầu cho nhiều trò chơi, tạo bầu không khí vui vẻ, thu hút nhiều bạn tham gia. Từ khi được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ, Linh tự hào mình là một đội viên và tự nhủ cần cố gắng để xứng đáng là đội viên xuất sắc. Linh là Liên đội trưởng nên các thầy cô giáo quan tâm hướng dẫn tổ chức các hoạt động, phong trào.

Trong phong trào “Kế hoạch nhỏ”, ngoài việc đến từng chi đội phát động, Linh gương mẫu đóng góp giấy vụn đầu tiên. Sau đó em tuyên truyền, vận động các bạn thông qua giờ chào cờ vào đầu tuần để tạo một phong trào sôi nổi, thu hút tất cả các học sinh trong trường tham gia. Ở phong trào đóng góp ủng hộ “quỹ giúp bạn”, Linh cũng gương mẫu thực hiện trước. “Em chỉ mong những việc mình làm có thể kêu gọi được các bạn khác làm theo để phong trào sôi nổi và nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách”, Linh cho biết.

Không chỉ học giỏi, em còn là cô bé rất đa tài. Linh là đội trưởng đội tuyên truyền ca khúc măng non nên các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong trường em đều góp phần quan trọng. Em cũng là đội trưởng của đội cộng tác viên thư viện. Được sự dẫn dắt của Liên đội nhà trường, mỗi tháng Linh đảm nhận tuyên truyền, giới thiệu sách 2 lần cho các bạn trong trường vào giờ chào cờ đầu tuần.  

Đầu tháng 5 vừa qua, Linh được trao giải B tại cuộc giao lưu “Em tập sáng tác truyện tranh” cấp tỉnh. Câu chuyện “Mẹ ơi, con sai rồi” do Linh sáng tác đầy ý nghĩa, nói về tình cảm gia đình, góp phần khuyên nhủ bạn bè biết yêu thương, trân trọng người đã sinh thành ra mình. Câu chuyện gần gũi ấy được thể hiện qua những bức tranh đã để lại ấn tượng trong lòng ban giám khảo và người xem.

Năm 2018, em tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC nhí” do một trung tâm ở Hà Nội tổ chức và đoạt giải MC triển vọng. Năm nay Linh tiếp tục tham gia và đang chuẩn bị cho vòng chung kết “Tìm kiếm tài năng MC” sẽ diễn ra vào ngày 17.5 tới. 

Linh còn được nhà trường cử tham gia hội thi “Lãnh đạo trẻ tương lai” cấp tỉnh vào cuối tháng 5. Để tham gia hội thi này, Linh phải chuẩn bị kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, kiến thức về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; linh hoạt trong các trò chơi tập thể. Đây là hội thi đòi hỏi người tham gia phải đa tài, am hiểu nhiều lĩnh vực. Linh có trí nhớ tốt nên việc tìm hiểu, tích lũy các kiến thức mới cũng thuận lợi. Các thầy cô giáo trong trường tạo điều kiện để em có thời gian học tập, nghiên cứu chuẩn bị cho hội thi.

Nguyễn Mai Linh là tấm gương sáng về học tập và rèn luyện để các bạn noi theo, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. 

MINH NGUYÊN

(0) Bình luận
Liên đội trưởng đa tài