Hỏa tốc tìm phương án xử lý 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh điểm cao

29/12/2020 15:14

UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định thu hồi 3,5 tỷ đồng tiền khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, với lý do kỳ thi này không phải kỳ thi THPT quốc gia.


UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc khẩn trương xử lý sự việc

Ngày 29.12, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành liên quan đến việc thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, ông Minh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát, báo cáo cụ thể việc tổ chức thực hiện khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi THPT trong thời gian qua; việc thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về việc khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ông Minh đề nghị phải hoàn thành báo cáo trong ngày 29.12 để UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, ông Minh cũng đề nghị Sở Nội vụ khẩn trương rà soát và đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi phương án giải quyết đối với nội dung căn cứ quyết định 29 về chính sách khen thưởng của UBND tỉnh Quảng Ngãi tiến hành khen thưởng cho những tập thể cá nhân đạt thành tích cao thời gian qua.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định thu hồi 3,5 tỷ đồng tiền khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, với lý do kỳ thi này không phải kỳ thi THPT quốc gia, áp dụng khen thưởng là không đúng.

Vụ việc đang được dư luận rất quan tâm.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Hỏa tốc tìm phương án xử lý 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh điểm cao