Cứ mỗi dịp xuân đến, quân dân trên đảo Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa) lại tổ chức đón Tết sớm.
Cứ mỗi dịp xuân đến, quân dân trên đảo Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa) lại tổ chức đón Tết sớm. Để tạo không khí ấm áp, hương vị Tết của đất liền, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo thường quây quần bên nhau gói bánh chưng. Đặc biệt, bánh chưng ở đảo thường gói bằng lá bàng vuông kết hợp với lá dong mang từ đất liền ra. Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.
Chọn lá bàng vuông gói bánh chưng
Chiến sĩ gói bánh chưng bằng lá bàng vuông
Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có vị chát đặc trưng, mang dư vị của biển
Ảnh:VĂN DŨNG