Giá vé tàu lặn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ ở mức nào?

24/05/2020 18:13

Dù Vingroup chưa công bố giá vé tham quan đáy biển Hòn Tre bằng tàu lặn DeepView 24, mức giá vé của loại hình tham quan này trên thế giới thường đắt ngang vé máy bay.

Tối 22.5, hình ảnh tàu lặn DeepView 24 đang được vận chuyển xuất hiện tại Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cách đây khoảng 3 tuần, thông tin đặt mua loại tàu đã được Vingroup xác nhận. Công ty cho biết tàu sẽ được sử dụng tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl trên đảo Hòn Tre, Nha Trang, nhằm cung cấp trải nghiệm lặn biển cho du khách.

Theo giá niêm yết của nhà sản xuất, tàu lặn Triton DeepView 24 có giá lên tới 7,7 triệu USD, tương đương gần 180 tỷ đồng.

Vingroup chưa có thông báo chính thức về thời gian hoạt động của tàu cũng như giá vé, tuy nhiên để khai thác chiếc tàu lặn có giá bằng một chiếc máy bay này, giá vé tham quan mà doanh nghiệp đưa ra sẽ phải ở mức giá vé máy bay.

Gia ve tau lan cua ty phu Pham Nhat Vuong se o muc nao? hinh anh 1 e635616a14ccee92b7dd.jpg

Tour tàu lặn tại khu vực Hawaii (Mỹ) thường có giá khoảng 130 - 200 USD/người tùy thời lượng. Ảnh: Viator

Cụ thể, theo Viator, đơn vị đang cung ứng tour tham quan đáy biển bằng tàu lặn tương tự DeepView 24 tại nhiều hòn đảo du lịch của Mỹ như Kona, Oahu, Maui, giá vé cho một chuyến du hành đại dương hiện vào khoảng 130 - 200 USD/người, tương đương 3-4,6 triệu đồng, tùy vào thời lượng lặn.

Những tour tham quan bằng tàu lặn được Viator niêm yết thường kéo dài khoảng 1,5 - 2 giờ đồng hồ, thời lượng tương đương một chuyến bay nội địa, cùng giá vé tương đương giá vé máy bay. Với những gói tour kết hợp cả tham quan bằng tàu lặn và ăn tối trên du thuyền, giá mà du khách phải chi trả có thể lên tới 260 USD.

Quốc đảo Mauritius nằm ở ngoài khơi Đông Phi cũng có những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tham quan đáy biển bằng tàu lặn. Giá mỗi lượt tham quan được doanh nghiệp niêm yết vào khoảng 130 euro/người lớn, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng, với loại tàu lặn thấp cấp hơn mẫu mà Vingroup vừa nhận bàn giao.

Tương tự, quốc đảo Barbados nằm tại khu vực biển Caribbean cũng có doanh nghiệp vận hành tàu lặn tham quan đáy biển. Giá vé để sử dụng dịch vụ này tại đây vào khoảng 100 USD/người lớn, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng.

Triton, hãng sản xuất tàu lặn của Mỹ, cho biết chiếc DeepView 24 đầu tiên mà hãng ra mắt thị trường đã được hoàn thiện theo đơn đặt hàng từ Vinpearl, công ty con của Vingroup. Dự kiến, tàu lặn thám hiểm này sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 12 tại đảo Hòn Tre, Nha Trang.

Đây là mẫu tàu lặn có thể lặn sâu tới 100 m cùng hệ thống điều hoà và tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140 mm. Tàu sử dụng pin và có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ. Trong điều kiện thiếu sáng, 10 đèn LED 20.000 lumen cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách.

Theo Zing

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giá vé tàu lặn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ ở mức nào?