Ca sĩ Tâm Đoan bị tai nạn giao thông ở Mỹ

03/08/2023 06:43

Ô tô của ca sĩ Tâm Đoan bị tông từ bên hông khiến chị bị tổn thương cột sống và xương bả vai

Ca sĩ Tâm Đoan chia sẻ bị tai nạn giao thông hồi giữa tháng 7. Chị lái xe Mercedes đưa con gái ra đường, vừa đỗ ở làn chờ giữa (traffic island) thì bị một chiếc xe tông thẳng bên hông.

Cú tông khiến xe của ca sĩ bị hỏng nặng, biến dạng phần sườn. Trong một thoáng, Tâm Đoan tưởng đó là khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời.

Sau khi nhập viện, kết quả chụp MRI cho thấy màng xương sống lưng, cổ và bả vai trái bị rách 6 - 9mm nhiều vị trí, vài vết rách khá lớn. 

Từ đó đến nay, Tâm Đoan vẫn chịu cơn đau kéo dài mỗi khi cử động, thở mạnh. Chị hồi phục chậm trong khi con gái chỉ bị thương nhẹ, ổn định sau 1 ngày. 

Dù vậy, Tâm Đoan vẫn thu xếp sang Thái Lan tham gia một chương trình âm nhạc. Chị nén đau với những buổi tập trên giày cao gót, phải uống thuốc giảm đau khi chính thức ghi hình.

"Trên sân khấu, vài lần trước mắt tôi tối sầm, không nhìn rõ người hay camera. May mắn, tôi đã xin diễn các tiết mục hát không kèm múa trước đó", chị kể.


Ca sĩ Tâm Đoan nghỉ ngơi ở khách sạn

Chương trình vừa kết thúc, Tâm Đoan cảm giác như "diều đứt dây", không thể tiếp tục nán lại sân khấu nên được đưa về khách sạn.

Chồng và các con "tịch thu" điện thoại, yêu cầu Tâm Đoan nghỉ ngơi. Họ hiểu tính cách chị nếu nghe tiếng chuông báo tin nhắn sẽ trả lời bằng được. 

Tâm Đoan ngủ vùi hơn 24 giờ, thức dậy mới biết chuyện rất nhiều khán giả nhắn tin, gọi điện thoại, một số đứng chờ trước cổng khách sạn. 

Ca sĩ nói: "Tôi vốn không định chia sẻ câu chuyện nhưng sợ mọi người hiểu nhầm. Tôi rất trân quý tình cảm của khán giả, chỉ là không thể gặp họ trong tình trạng hiện tại".

Tâm Đoan dự tính vài hôm sau sức khỏe ổn định sẽ cùng chồng đưa 2 con đi du lịch Nhật Bản dịp cuối hè như đã hứa. 

Suốt thời gian qua, chị được chồng con theo sát quan tâm, chăm sóc. Khi chị ở trong phòng một mình, các bé thỉnh thoảng vào kiểm tra, hỏi thăm mẹ.

Tâm Đoan sinh năm 1977, là ca sĩ người Canada gốc Việt. Từ nhỏ, chị đã học mandolin và guitar, tham gia sinh hoạt văn nghệ tại nhà thiếu nhi, thu âm nhiều bài hát trên sóng phát thanh của tỉnh.

Năm 1989, Tâm Đoan cùng mẹ và em sang Canada định cư. Tên tuổi ca sĩ gắn liền với các ca khúc Ngày buồn, Người mang tâm sự, Hai kỷ niệm một chuyến đi, Ngày đá đơm bông... 

Gần đây, Tâm Đoan thể hiện ca khúc bolero mới Anh ngủ thêm đi (nhạc: Hamlet Trương; thơ: Nồng Nàn Phố) gây sốt trên các nền tảng mạng xã hội bởi phần lời lạ tai.

Theo Vietnamnet

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ca sĩ Tâm Đoan bị tai nạn giao thông ở Mỹ
    ss